Ngày 11 Tháng 6, 2018 | 06:07 PM

Góc khuất của 'trai thẳng' chấp nhận 'mua vui' cho khách hàng đồng tính

  MỚI NHẤT

Những chàng trai trẻ làm việc trong các quán bar "mua vui" cho người đồng tính có thu nhập cao nhưng có nhiều điều mà không phải ai cũng tưởng tượng được.

Nhiều chàng trai làm nghề urisen là trai thẳng
Nhiều chàng trai làm nghề urisen là "trai thẳng"

Nhiều khách hàng "quái đản"

Nếu nhìn bên ngoài thì First Dash cũng như một quán bar bình thường ở Tokyo (Nhật Bản). Khách cười đùa, uống rượu, nói chuyện trong ánh đèn mờ và tiếng nhạc xập xình. Tuy nhiên, khi có khách hàng bước vào, 8 nam thanh niên trẻ măng đang dán mắt vào điện thoại sẽ ngay lập tức đứng dậy và gửi lời chào đồng thanh. Các nam giới trẻ tuổi làm việc ở đây "mua vui" cho khách hàng chủ yếu là nam giới được gọi là urisen.

Hiroshi là một chàng trai 18 tuổi, đến từ Chiba. Cậu cao 1,8m và làm việc tại quán bar First Dash. Hiroshi tiết lộ bản thân phục vụ các khách hàng từ 30-65 tuổi. Theo chàng trai này, nhiều khách hàng của anh thích khổ dâm nên Hiroshi hành hạ họ khi quan hệ.

Suốt 35 năm qua, có nhiều nam giới đến quán bar này. Đây là một trong 400 điểm thu hút những người đồng tính ở Shinjuku Ni-chom. Khu vực này từ lâu là một nơi có nhiều điểm đến dành cho người đồng tính. Nếu như một số khách hàng muốn cùng ăn tối với các trai trẻ, thì nhiều người khác lại muốn đi xa hơn, thậm chí có người thích những hành động kiểu lạm dụng hoặc cưỡng hiếp. Hiroshi tiết lộ chấp nhận làm công việc này một phần là để kiếm tiền và một nguyên nhân khác là muốn tìm ra khuynh hướng tình dục thật sự của bản thân.

Ngành công nghiệp urisen (cho thuê trai) xuất hiện từ những năm 60, 70 ở Nhật Bản, mặc dù ngành này được cho là bắt đầu có từ thời Edo (1603-1868). Ngành này tiếp tục tồn tại cho đến hôm nay vì trong luật chống mại dâm của Nhật bản không đề cập đến mại dâm đồng tính.

Shingo, một người quản lý tại Firsh Dash cho hay, hiện nay, quán bar này có 42 chàng trai từ 18-20 tuổi. Theo Shingo, không ai trong số họ biết chính xác những việc cần phải làm cho đến khi tới phỏng vấn. Một số chàng trai còn tưởng sẽ quan hệ với nữ giới và được trả tiền sau đó.

Trong khi trò chuyện với phóng viên Japan Times, Shingo lướt iPad chứa thông tin hình ảnh, hồ sơ của mỗi chàng trai là nhân viên của quán bar. Các nam nhân viên này hầu hết là "trai thẳng", nhưng khách hàng của họ chủ yếu là người đồng tính. Hoặc cũng có những chàng trai là người đồng tính nam nhưng giả vờ là "trai thẳng" để thu hút khách.

"Một số người thấy đây không phải là công việc dành cho bản thân và chuyển sang làm nghề xây dựng và được trả 5000 yen tới 8000 yen/ngày. Những người chấp nhận làm urisen có thể kiếm được số tiền đó chỉ trong một giờ", Shingo nói.

Ngành công nghiệp urisen (cho thuê trai) xuất hiện từ những năm 60, 70 ở Nhật Bản, mặc dù ngành này được cho là bắt đầu có từ thời Edo (1603-1868)
Ngành công nghiệp urisen (cho thuê trai) xuất hiện từ những năm 60, 70 ở Nhật Bản, mặc dù ngành này được cho là bắt đầu có từ thời Edo (1603-1868)

Cảm thấy như... món hàng

Một chàng trai từng làm công việc urisen cho hay, mỗi tháng anh kiếm được 800.000 yen bao gồm cả tiền tip. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thuận lợi. "Nơi tôi làm có 100 urisen, có 10 người gồm cả tôi là gay còn lại là "trai thẳng" ", người này nói.

Hiroshi tiết lộ thu nhập mỗi ngày của anh ta khoảng 10.000 yen bao gồm cả làm ban ngày. Còn Shota - một urisen khác cho biết mỗi tháng thu nhập được 150.000 yen. "Thu nhập phụ thuộc vào khách hàng, một số người có tiền lương bình thường. Khách hàng có cả luật sư, bác sĩ, giáo viên. Tôi thậm chí nghe nói về những người nổi tiếng ở Nhật Bản và người nước ngoài tìm đến urisen để quan hệ tình dục. Đối với họ, chúng tôi như một món hàng", anh nói.

Tuy nhiên có những chàng trai lâm vào cảnh khó khăn thì xem công việc này như biện pháp "cứu cánh". Ví dụ như hai chàng trai trẻ tuổi đến từ Fukushima và Iwate. Cả hai người đều gặp khó khăn sau thảm họa động đất sóng thần tháng 3/2011. Cho nên, hai người quyết định chuyển đến Tokyo để tìm việc và chỗ ở. Chính số tiền kiếm được và nơi ở là lý do thuyết phục một trong hai người đăng ký phỏng vấn trở thành urisen.

Bên cạnh số tiền kiếm được, nỗi lo với những chàng trai làm nghề urisen là sức khỏe tình dục. Một số người không có hoặc hiểu mơ hồ về bệnh lây qua đường tình dục. Thậm chí, có người còn quan niệm dùng xà phòng, nước súc miệng, đánh răng có thể ngăn các bệnh này. Có nhân viên còn không nghĩ nam giới có thể bị bệnh lây qua đường tình dục.

Hiroshi thừa nhận bản thân từng có quan hệ tình dục không dùng bao cao su cả trong công việc hoặc ở bên ngoài. Anh ta còn nghĩ đã có thuốc chữa khỏi AIDS.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC