Ngày 3 Tháng 6, 2016 | 07:26 PM

Giúp con đỗ đại học, phụ huynh đổ xô mua "thuốc uống thông minh"

Nếu như Hàn Quốc có thuốc tiêm thông minh thì mới đây, Trung Quốc lại có thuốc uống được cho là giúp các em học sinh tăng cường trí tuệ để có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi đại học khó khăn với thành tích ngoạn mục.

Chỉ còn một tháng nữa là kỳ thi đại học gay cấn, căng thẳng tại Trung Quốc sẽ chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh cấp bách đó, rất nhiều bậc phụ huynh tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã tìm mua những "viên thuốc thông minh" bí ẩn nhằm giúp con thông minh hơn, tỉnh táo hơn, từ đó có thể nâng cao thành tích thi cử cũng như giành được tấm vé vào các trường đại học trong mơ.


Kỳ thi đại học tại Trung Quốc được đánh giá vô cùng khốc liệt.

Kỳ thi đại học tại Trung Quốc được đánh giá vô cùng khốc liệt.

Tờ Beijing Youth Daily đưa tin trên WeChat, không khó để bắt gặp hàng loạt các biển quảng cáo giới thiệu về loại thuốc "thần dược", kèm theo đó là lời khẳng định những nhà khoa học hàng đầu thế giới cũng sử dụng những viên thuốc này để nâng cao trí nhớ và khả năng tư duy.

Trước lời quảng cáo đầy hoa mỹ và hấp dẫn, các phóng viên đã đặt mua vài viên thuốc thông thông minh nhằm tìm hiểu sự tình. Theo phân tích ban đầu, những viên thuốc được xác nhận có chứa hỗn hợp Modafinil và Ritalin, các loại thuốc được sử dụng để chữa trầm cảm, buồn ngủ liên miên hay chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.


Nhiều phụ huynh mua thuốc thông minh giúp con tỉnh táo và minh mẫn hơn trong mỗi kỳ thi.

Nhiều phụ huynh mua thuốc thông minh giúp con tỉnh táo và minh mẫn hơn trong mỗi kỳ thi.

Một người bán loại thuốc thông minh này cho biết trong khi Ritalin giúp người dùng tập trung hơn thì Modafinil lại kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp người dùng tỉnh táo. Được biết, giá thành của loại thuốc uống thông minh này rơi vào khoảng hơn 100 NDT/10 viên (khoảng 341.000 đồng).

Các bác sĩ thần kinh học cho biết trước những công dụng tăng cường trí tuệ đó, rất nhiều phụ huynh và các học sinh đã tới các bệnh viện để tìm mua Modafinil và Ritalin. Tuy nhiên, các bệnh viện không thể bán các loại thuốc này nếu như không có đơn thuốc của bác sĩ. Bởi vậy, rất nhiều người đã bất chấp nguy hiểm tìm mua thuốc không nhãn mác, nguồn gốc từ các trang mạng không đảm bảo.

Việc buôn bán các loại thuốc này là hành vi phạm pháp bởi vậy, những người buôn bán thuốc trái phép sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự nếu bị bắt giữ.

Trước đó, vào đầu năm 2016, rất nhiều các bậc cha mẹ ở Gangnam, Seoul, Hàn Quốc cũng nô nức đưa con mình đến bệnh viện tiêm thuốc kích thích não bộ, hay còn được gọi là "mũi thông minh" để cải thiện thành tích thi cử cho con.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC