Ngày 18 Tháng 6, 2019 | 07:00 AM

Giống như một bộ phim kinh dị, các đàn ruồi khổng lồ bao trùm khắp những ngôi làng ở Nga

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các cư dân ở Urals, vùng vành đai nước Nga đang sống trong nỗi kinh hoàng khi hàng ngày họ thu dọn hàng đống xác ruồi khổng lồ trước và trong nhà hệt như một bộ phim kinh dị.

Các ngôi làng ở Urals, khu vực vành đai nước Nga đang bị xâm chiếm bởi một đàn ruồi khổng lồ, gây ra mối lo ngại về sức khỏe và nỗi sợ hãi cho vụ thu hoạch tại địa phương.

Một người phụ nữ ở Lazorevy (một ngôi làng thuộc Urals) nói trên sóng truyền hình và chỉ cho các phóng viên thấy những đám mây ruồi dày đặc đang bò và bay khắp làng.


Thật kinh hoàng và khiếp đảm khi những con ruồi khổng lồ này có khắp ở mọi nơi - một người phụ nữ hoảng sợ thốt lên - Ảnh: Ian Staniforth/Alamy

"Thật kinh hoàng và khiếp đảm khi những con ruồi khổng lồ này có khắp ở mọi nơi" - một người phụ nữ hoảng sợ thốt lên - Ảnh: Ian Staniforth/Alamy

Hình ảnh trên sóng truyền hình Nga cũng cho thấy một người dân địa phương khác cũng đang quét và thu dọn một đống ruồi chết từ sàn nhà của mình.

Người đàn ông này cho biết: "Hằng ngày phải cần đến 2 người mới thu dọn hết được đống xác ruồi, đủ để đổ đầy một xô hay nửa thùng. Nó chẳng khác gì các cảnh trong một bộ phim kinh dị. Chúng tôi không thể nào chịu đựng nổi, ruồi nhặng ở khắp mọi nơi. Vợ tôi thì ôm con khóc lóc vì lo sợ cả nhà sẽ bị đầu độc vì phải hít thở không khí bị nhiễm hóa chất đậm đặc diệt ruồi, thậm chí còn bị lây đủ thứ dịch bệnh từ chúng. Thật là đáng sợ và kinh hoàng".

Theo các báo cáo cho biết "cuộc xâm lược" này bắt đầu sau khi một người nông dân sử dụng trái phép hàng tấn phân gà chết từ một trang trại gia cầm địa phương làm phân bón khiến số lượng ruồi sản sinh và đẻ ra triệu trứng. Các nhà điều tra xác nhận họ đã và đang mở một cuộc điều tra hình sự về việc sử dụng chất thải nguy hại môi trường.


Hình ảnh hàng đống xác ruồi được thu dọn phát trên sóng truyền hình

Hình ảnh hàng đống xác ruồi được thu dọn phát trên sóng truyền hình

Maxim Maksimov, người đứng đầu trang trại gia cầm đã thừa nhận cung cấp phân gà cho trang trại để sử dụng làm phân bón, nhưng cho biết đó là thông lệ.

"Cái này tốt hơn nhiều so với hóa chất. Chúng tôi chỉ không may mắn với thời tiết. Một mùa xuân ẩm ướt và sau đó nhiệt độ tăng đột ngột đã tạo điều kiện thuận lợi cho ruồi sinh sản" - anh nói với trang web tin tức Ura.ru.

Anh ta cũng cho biết đã ra lệnh cho các công nhân của mình che phủ cánh đồng mà nông dân sử dụng phân gà để ngăn chặn ruồi đẻ nhiều trứng hơn trong phân: "Nếu điều này không có tác dụng, chúng tôi chuẩn bị sử dụng hóa chất nông nghiệp đặc biệt trên các làng".

Người nông dân được cho là tác nhân của "cuộc xâm lược kinh dị này", Andrei Savchenko, phủ nhận ông là người đáng trách. "Ruồi giấm đã tồn tại hàng triệu năm và chúng ở khắp mọi nơi. Vấn đề là tôi làm sao quản được số lượng của chúng, tôi không biết chúng lại sản sinh ra nhiều thế", ông này nói.

SuSan ( Theo The Gurdian)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC