Ngày 29 Tháng 9, 2014 | 02:11 PM

Giấu 51 con rùa quý trong đũng quần để vượt biên

Giấu 51 con rùa quý trong đũng quần để vượt biên
  MỚI NHẤT

Sau khi khám người Kai Xu, các nhân viên kiểm soát biên phòng Canada đã thu được tổng cộng 51 con rùa sống, trong đó có 10 con giấu trong quần lót và 41 con được giắt xung quanh chân.

Nhà chức trách Canada đã tịch thu toàn bộ số rùa này, trong đó có những loài rùa quý như rùa lưng kim cương, rùa vàng với giá trị mỗi con có thể lên tới 800 USD.

Cơ quan Bảo vệ Cá và Động vật hoang dã Mỹ đã tiếp nhận lại số rùa này và truy tố Xu với tội danh buôn lậu động vật qua biên giới và có thể đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù.

 - 1

Đối tượng bị bắt khi tìm cách giấu 51 con rùa trong quần qua biên giới

Sau khi bị đưa đến tòa án ở Detroit, người đàn ông 26 tuổi này đã bị quan tòa ra quyết định tạm giam, trong khi đồng phạm Lihua Lin đã được thả ra từ hồi đầu tuần sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 10.000 USD.

 - 2

Số rùa này đã được trao trả lại cho nhà chức trách Mỹ

Âm mưu buôn lậu rùa bằng phương thức “độc” trên của Xu bị phát giác sau khi một công ty bưu chính báo cho nhà chức trách về những gói hàng lạ được chuyển tới địa chỉ của Xu ở Alabama.

Nhà chức trách Mỹ đã phát hiện Xu mở những chiếc hộp lạ này phía sau xe và cho những món đồ bên trong vào những chiếc túi nhựa rồi đi vào một nhà vệ sinh cùng với băng dính và kéo.

Các đặc vụ phát hiện ra rằng chiếc quần mà Xu đang mặc phồng lên một cách bất thường sau khi anh ta trở ra từ nhà vệ sinh và họ bám sát đối tượng này tới tận biên giới. Xu bị chặn lại và bắt giữ khi đang tìm cách nhập cảnh trở lại vào Canada.

Theo nhà chức trách Mỹ, nếu được buôn lậu trót lọt, nhiều khả năng số rùa này sẽ được chuyển về Trung Quốc để phục vụ nhu cầu thịt rùa ngày càng cao tại quốc gia này.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC