Ngày 25 Tháng 4, 2017 | 11:41 AM

Giáo viên thản nhiên đánh học sinh câm điếc để dạy dỗ gây phẫn nộ

  MỚI NHẤT

Gần đây, 1 clip giáo viên ngược đãi các bé câm điếc tại Trung tâm hồi phục khả năng ngôn ngữ ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng nước này.

Clip đã ghi lại cảnh các cô giáo của trung tâm có hành vi quật vào mông, tát, đạp…với các em học sinh. Bên cạnh đó, cô giáo còn lôi học sinh vào wc dọa cho ăn phân, dạy học sinh mắng bạn là đồ đầu đất, đồ ngu…

Người đăng tải clip này cho biết, trung tâm nói trên chuyên tiếp nhận các em nhỏ câm điếc khoảng 2-3 tuổi, cô giáo ở đây đánh chửi học sinh là chuyện thường xuyên. Tuy nhiên, vì các em còn nhỏ hơn nữa lại gặp trở ngại về giao tiếp nên hầu như chuyện con mình bị cô giáo đánh bố mẹ đều không hay biết gì.

Được biết, để gửi con vào trung tâm này, bố mẹ các bé cũng phải chịu 1 khoản phí không nhỏ. Với các em nội trú, phí 1 năm là 28000 NDT (~92 triệu VND) còn với các em bán trú là 18000 NDT (~60 triệu VND)/năm.


Những đứa trẻ bị hành hạ theo nhiều cách khác nhau.

Những đứa trẻ bị hành hạ theo nhiều cách khác nhau.


Bố mẹ không hay biết con em mình đã bị ngược đãi thế nào.

Bố mẹ không hay biết con em mình đã bị ngược đãi thế nào.


Sự việc đang khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Sự việc đang khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Thế nhưng, điều kiện chăm sóc các bé ở đây không tốt như vậy, bữa trưa của các bé cũng chỉ có mỳ với cơm trắng, khăn mặt thì 6-7 bé dùng chung 1 cái… Chuyện này viện trưởng đều biết.

Về việc ngược đãi học sinh, cô Ngô viện trưởng hoàn toàn phủ nhận cáo buộc này. Cô cho biết, giáo viên hoàn toàn có thể đánh học sinh nhưng không được đánh vào đầu vì đó là bộ phận quan trọng. Mọi việc đều là vì giáo dục các bé chứ không phải ngược đãi. Cô Ngô khẳng định: "Chúng tôi tuyệt đối không làm những việc xấu xa như báo chí nói".

Cô Diêu, 1 giáo viên của Trung tâm cho biết: "Ban đầu mọi người sẽ cho rằng đánh các bé như thế là quá tàn nhẫn nhưng thật ra vì các bé không khóc thành tiếng được nên những âm thanh của sự phản kháng sẽ to hơn bình thường".

Một cô giáo khác họ Trần lại chia sẻ: "Nếu ở tầng 1 mà muốn đánh học sinh thì giáo viên phải ngó ra cửa sổ xem có ai không, không có người thì mới tiếp tục đánh. Đánh phạt cũng chỉ vì muốn tốt cho các em". Người này còn nói thêm, họ đánh học sinh cũng chỉ vì muốn kích thích khả năng phát âm ngôn ngữ ở các bé mà thôi.

Hiện clip và thông tin của sự việc này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, họ đều cảm thấy thương các bé, phẫn nộ với hành vi của các cô giáo ở trung tâm này và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ sự việc.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC