Ngày 8 Tháng 8, 2018 | 12:36 PM

Giáo viên mầm non giẫm chân đi giày lên mặt học sinh

Cô giáo mầm non Trung Quốc bị điều tra sau vì tát một vài em nhỏ và đá vào khung giường khi quản lớp vào giờ ngủ trưa.

Sự việc xảy ra tại một ngôi trường mầm non ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Truyền thông địa phương đưa tin nữ giáo viên họ Xuan hiện đã bị đình chỉ công tác sau khi vài học sinh của cô này kể với bố mẹ rằng các em bị tát và giẫm lên mặt.

Video trích xuất từ camera giám sát hôm 2/8 cho thấy nữ giáo viên này đã tát một vài đứa trẻ đang nằm sấp trong giờ ngủ trưa khi cô đi vòng quanh lớp. Trong video được đăng tải trên The Paper, Xuan dường như còn đá vào khung giường để nhắc các bé ngủ.

Anh Bian, phụ huynh học sinh, cho biết con gái anh kể bị cô Xuan tát vào mặt. Một phụ huynh khác cho hay con bị cô Xuan giẫm chân lên mặt.

"Cô ta vẫn đi giày mà lại giẫm chân lên người bọn trẻ", Bian nói. "Thật không thể tin được sao cô ta lại có thể đối xử với bọn trẻ bạo lực như thế".

Cô Xuan giẫm chân đi giày lên mặt một học sinh trong giờ nghỉ trưa. Ảnh: Youtube.
Cô Xuan giẫm chân đi giày lên mặt một học sinh trong giờ nghỉ trưa. Ảnh: Youtube.

Theo Bian, học phí tại trường mầm non trên là 5.000 nhân dân tệ (hơn 730 USD) một tháng. Đây là mức học phí không hề rẻ đối với hệ mầm non ở Trung Quốc.

Bian cùng vài phụ huynh đã tố cáo nữ giáo viên với cảnh sát địa phương và giới chức đang tiến hành điều tra. Đại diện nhà trường đã gửi lời xin lỗi tới các bậc cha mẹ và các bé liên quan. Xuan được cho là mới công tác ở trường được hơn một năm.

Người dùng mạng sau khi xem đoạn video đã rất sốc trước hành động của cô Xuan.

"Những tổ chức giáo dục như thế này và các giáo viên ở đây thật là thiếu tình người", một thành viên bình luận.

"Nếu không có đủ kiên nhẫn và sự tử tế, xin đừng trở thành giáo viên", một thành viên khác viết.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC