Ngày 2 Tháng 4, 2016 | 05:00 PM

Giải cứu cậu bé 5 tuổi nghịch dại bị kẹt đầu trong ống dẫn nước

Một cậu bé 5 tuổi trong lúc chơi đùa đã bị mắc kẹt đầu vào một ống dẫn nước bằng nhựa, không còn cách nào khác, cha mẹ của cậu phải gọi điện cho nhân viên cứu hộ đến để giải cứu cậu bé.

Theo CCTV, tai nạn xảy ra vào ngày 29/2 tại thành phố Phụng Hóa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong lúc chơi đùa, cậu bé đã dùng một cái ống nước đội lên đầu, nhưng vì còn nhỏ nên cậu bé không lường trước được việc nghịch dại của mình sẽ gây hậu quả xấu như thế nào. Cậu bé bị mắc kẹt trong đó luôn. Sau một hồi lâu nhưng bố mẹ vẫn không có cách nào gỡ bỏ ống nước mắc kẹt trên đầu của cậu bé.


Cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc bị mắt kẹt đầu trong một ống dẫn nước bằng nhựa vì nghịch dại.

Cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc bị mắt kẹt đầu trong một ống dẫn nước bằng nhựa vì nghịch dại.

Cuối cùng, bố mẹ của cậu bé đã phải nhanh chóng gọi nhân viên cứu hộ đến để giúp đỡ.

Đoạn video này được một người hàng xóm dùng di động quay lại. Một nhân viên đã cẩn thận dùng máy cưa điện và kìm để cắt ống nhựa ra làm đôi. Trong khi đó, cậu bé nằm im, kê đầu lên bàn trước sự giúp đỡ của nhiều người. Một nhóm người xung quanh giữ cậu bé để em không cựa quậy.

“Chúng tôi càng cố gắng gỡ ống nhựa ra nhưng chỉ làm nó đau hơn và lún sâu vào ống hơn. Cuối cùng, chúng tôi phải quyết định dùng đến kìm và cưa điện để cắt cái ống ra”, một nhân viên cứu hỏa kể lại.

Sau gần một tiếng các nhân viên cứu hộ đã giải cứu đầu cậu bé ra khỏi ống dẫn nước. Mặc dù họ đã cẩn thận hết mức có thể nhưng mặt và miệng cậu bé vẫn bị sưng đỏ.

Sau vụ việc, đội cứu hộ đã cảnh báo các bậc cha mẹ hãy luôn để mắt tới con trẻ ở mọi lúc mọi nơi và quan tâm hơn đến sự an toàn của trẻ để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Đây không phải trường hợp mắc kẹt đầu tiên xảy ra. Trước đó một cậu bé 4 tuổi ở miền đông Trung Quốc đã được lính cứu hỏa giải cứu thành công sau khi bị mắc kẹt dưới khe hẹp giữa 2 bức tường. Được biết, trong khi đang chơi trên ban công tầng 3 của nhà mình, cậu bé đã bị trượt chân và ngã. Cậu không bị rơi xuống dưới đất mà mắc kẹt dưới khe hẹp giữa 2 tòa nhà. Đội cứu hộ tại hiện hiện trường phải mất nhiều giờ mới có thể giải thoát được cậu bé.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC