Ngày 6 Tháng 7, 2018 | 02:56 PM

Gia đình bé Nhật Linh bức xúc khi bị cáo Shinbuya chỉ lĩnh án tù chung thân

GiadinhNet - Vụ xét xử bị cáo sát hại bé Nhật Linh đã có kết quả cuối cùng vào chiều ngày 6/7. Bị cáo Yasumasa Shibuya bị phạt tù chung thân. Tuy nhiên, gia đình bức xúc và không đồng ý với mức án này.

Gia đình bé Nhật Linh nói gì trước khi nghi phạm sát hại con gái bị tuyên án vào ngày mai? Gia đình bé Nhật Linh nói gì trước khi nghi phạm sát hại con gái bị tuyên án vào ngày mai?

GiadinhNet - "Nếu bị cáo không bị tử hình, gia đình tôi tiếp lúc làm đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền cao hơn theo luật pháp sở tại cho phép”, mẹ bé Nhật Linh cho biết

Chiều 6/7, kết quả cuối cùng trong vụ xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh đã được công bố. Theo tờ hãng tin Kyodo, tòa án ở TP Chiba (Nhật Bản) đã tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya án tù chung thân đối với tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.


Phán quyết cuối cùng của tòa án khiến gia đình bé Nhật Linh bức xúc.

Phán quyết cuối cùng của tòa án khiến gia đình bé Nhật Linh bức xúc.

Trong phiên tòa xét xử vào ngày 18/6, bị cáo Shinbuya liên tục chối tội và không đồng tình với kết quả điều tra do công tố viên đưa ra. Sau gần 1 tháng, tòa án TP Chiba (Nhật Bản) đã ra phán quyết cuối cùng. Shibuya bị phạt tù chung thân.

Trước phán quyết của tòa án TP Chiba, gia đình bé Nhật Linh vô cùng bức xúc. Mẹ của bé cho rằng, bị cáo nhận bản án này là quá nhẹ. Chị bức xúc: "Một kẻ bắt cóc trẻ em, hiếp dâm trẻ em, giết hại trẻ em một cách dã man lại ngoan cố tới cùng mà tại sao nó vẫn được sống? Con tôi bị chết oan. Tôi kháng án và tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới".

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Bé Linh mất tích vào sáng 24/3/2017 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4/2017, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Ngày 6/3, Tòa án Nhật Bản đã quyết định mở phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa vào ngày 4/6/2018.

Ngày 18/6, Tòa sơ thẩm TP Chiba - Nhật Bản đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya với mức án đề nghị là tử hình.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC