Ngày 25 Tháng 12, 2013 | 07:30 PM

Gã chồng tàn độc, cắt đứt mũi và môi vợ

Gã chồng tàn độc, cắt đứt mũi và môi vợ
  MỚI NHẤT

Một phụ nữ người Afghanistan đã bị chồng cắt đi đôi môi và mũi chỉ vì cô từ chối bán đồ trang sức để mua heroin cho chồng.

Các nhà chức trách ở Herat, Afghanistan cho biết cô Setara - người phụ nữ có 4 người con - đã bị chồng đánh đập và cắt môi, mũi tại nhà riêng. Người đàn ông độc ác được cho là đã dùng một hòn đá để đánh vào đầu vợ rồi sau đó sử dụng một con dao để cắt mũi và môi của chị.

Gã chồng tàn độc, cắt đứt mũi và môi vợ 1 

Sau khi vụ việc đáng sợ xảy ra, Satara đã được đưa tới bệnh viện và hiện cô vẫn đang chờ đợi để được điều trị ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày hôm qua, cô Setara, 30 tuổi, đã phát biểu trên tờ CNN rằng chồng cô đã trở nên hung hãn ngay sau khi cô từ chối chu cấp tiền mua heroin cho hắn. Cô nói "Anh ta cầm 1 hòn gạch đánh vào đầu tôi. Sau đó, anh ta cầm dao cắt mũi và đôi môi của tôi. Cuối cùng, anh ta lấy điện thoại di động và chiếc nhẫn trên tay tôi rồi bỏ trốn”.

Gã chồng tàn độc, cắt đứt mũi và môi vợ 2
Cảnh sát hiện đang tiến hành truy lùng người chồng độc ác này, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra nghi phạm.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, mẹ của cô Satara, bà Nasima vô cùng tức giận cho biết bà muốn cảnh sát bắt giữ và trừng phạt người con rể ác độc "ngay lập tức".

Gã chồng tàn độc, cắt đứt mũi và môi vợ 3
Bà Nasima, mẹ của cô Satara.

Cuộc tấn công tàn độc này đã dấy lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ ở Afghanistan.

Trước đó, vào năm 2010, thế giới đã rúng động trước vụ việc cô gái trẻ Bibi Aisha cũng từng bị cắt mũi do bỏ trốn khỏi nhà chồng độc ác. Hình ảnh của Aisha với chiếc mũi bị cắt lẹm khiến người dân thế giới không khỏi đau xót trước vấn nạn bạo hành phụ nữ ở Afghanistan. Kể từ đó đến nay, gương mặt của Aisha đã trở thành biểu tượng của những người phụ nữ bị áp bức tại quốc gia này. Trải qua nhiều ca phẫu thuật, hiện tại Aisha đã sở hữu một chiếc mũi mới và cô cũng đã dũng cảm, tự tin để bắt đầu cuộc sống mới của mình.
 
Theo Pháp Luật Xã Hội/Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC