Ngày 25 Tháng 6, 2019 | 08:50 PM

Em bé suýt gặp nguy hiểm khi bị mẹ bỏ quên trên ôtô

Cảnh sát cứu hỏa Anh đã giải cứu thành công em bé bị mẹ bỏ quên trên xe trong tình trạng hoảng loạn.

Em bé được lính cứu hỏa đưa ra khỏi xe khi đang khóc lả. Ảnh: SWNS.
Em bé được lính cứu hỏa đưa ra khỏi xe khi đang khóc lả. Ảnh: SWNS.

Chiều 22/6, một người đàn ông đi qua bãi đậu xe ở Common Hill, hạt Essex, bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ. Lần theo âm thanh, anh phát hiện một em bé đang gào khóc trong chiếc xe hơi đóng kín cửa. Lính cứu hỏa lập tức tới đập vỡ cửa sổ và đưa bé ra khỏi xe. Bé khóc nấc lên và tỏ ra rất hoảng loạn.

Sau nhiều thông báo trên loa, mẹ của em bé cuối cùng cũng xuất hiện với một đứa trẻ lớn hơn. Một nhân chứng cho biết người mẹ này không thể hiện bất cứ cảm xúc nào về sự việc, thậm chí còn tỏ ra lo lắng cho chiếc xe của mình hơn. Em bé sau đó được chở đến bệnh viện để kiểm tra y tế.

Cảnh sát đã dành hơn nửa giờ để nói chuyện với người phụ nữ về những nguy hiểm khi bỏ con lại trên xe. Sự việc có thể đi rất xa nếu em bé được cứu chỉ chậm hơn một chút.

Thời gian trên vé đỗ xe cho thấy cậu bé đã bị bỏ lại trên xe khoảng một tiếng. Vào thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời là 25 độ C, vậy nên người ta ước tính nhiệt độ trong xe có thể lên đến hơn 40 độ C.

Theo Child Safety Europe, khi xe đóng kín, nhiệt độ xe có thể tăng 10 đến 15 độ C cứ sau 15 phút, kể cả mở cửa sổ cũng không làm giảm nhiệt đáng kể. Hiện tượng sốc nhiệt có thể xảy ra chỉ trong vài phút, và hầu hết nạn nhân sẽ tử vong chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Theo real-fix/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC