Ngày 7 Tháng 10, 2018 | 03:40 PM

Em bé chào đời trên tàu cứu trợ sau thảm họa kép ở Indonesia

  MỚI NHẤT

Bé Sulawesi chào đời khỏe mạnh được ví như "phép màu" trên vùng đất bị tàn phá của Indonesia.

Dinar may mắn sống sót trong thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia dù nhà của cô bị phá hủy. Dinar đã mang thai 9 tháng và có thể phải sinh trong vùng thảm họa, điều khiến cô vô cùng lo sợ, AFP đưa tin.

Bé Suharsi và mẹ trên tàu cứu trợ Soeharso

"Tôi đã rất lo lắng sau trận động đất", Dinar chia sẻ. "Tôi suy nghĩ quá nhiều thứ trong đầu".

Nhưng phép màu đã xuất hiện từ cảng Palu bị tàn phá, trên con tàu hải quân Indonesia KRI Dr Soeharso, nơi sở hữu một phòng chăm sóc y tế hiện đại hàng đầu.

Dinar hôm qua hạ sinh đứa con thứ 5 của mình, một tuần sau khi trận động đất gây sóng thần phá hủy một phần thành phố Palu trên đảo Sulawesi, giết chết hơn 1.500 người.

"Tôi thực sự hạnh phúc và may mắn vì con tàu đã ở đây", Dinar nói. Cô đặt tên con gái là Suharsi, phỏng theo tên con tàu Soeharso.

Một bác sĩ địa phương đã thực hiện ca đỡ đẻ cho Dinar cùng ba người khác trên tàu Soeharso kể từ sau trận động đất hôm 28/9. Bác sĩ Sasono đã đóng gói đồ đạc và chuẩn bị cùng vợ con rời khỏi Palu. Tuy nhiên, ông hoãn kế hoạch khi chứng kiến hàng nghìn người cần giúp đỡ.

"Tôi thấy rất nhiều người tới bệnh viện để được trợ giúp vì thế tôi quyết định hủy bỏ kế hoạch sơ án cùng gia đình bởi tôi muốn góp sức", bác sĩ Sasono cho hay. "Đây là lần đầu tiên tôi đỡ đẻ trên một con tàu hải quân"./.

Theo Vũ Hoàng

VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC