Ngày 4 Tháng 5, 2016 | 08:28 PM

“Đứng tim” trước cảnh bà mẹ ném 3 đứa con xuống đất thoát hiểm

  MỚI NHẤT

Hành động bất đắc dĩ trong lúc nguy cấp đã khiến tất cả những người chứng kiến cảnh tượng khi đó dường như nín thở.

Sự việc xảy ra tại một tòa nhà đang bốc cháy ở huyện Pyeongtaek, Hàn Quốc vào chiều ngày 29/4 vừa qua.

Người phụ nữ quyết định thả 3 đứa con nhỏ, có độ tuổi lần lượt là 4,3 và 7 tháng tuổi xuống đất để thoát khỏi đám cháy ngay xung quanh mình là chị Precious Enyioko, 30 tuổi, người Nigeria.

Theo trang Dailymail của Anh, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, rất may là lính Mỹ đóng tại căn cứ Osan, huyện Pyeongtaek đã có mặt kịp thời. Họ đã nhanh chóng tập hợp một đội quân cứu hộ và người dân địa phương sau đó giăng bạt và kêu gọi Enyioko thả 3 em bé xuống.

Clip ghi lại cảnh tượng người phụ nữ ném con xuống đất.
Clip ghi lại cảnh tượng người phụ nữ ném con xuống đất.

Từ đoạn clip được đăng tải, có thể thấy những cột khói đen dày đặc bốc ra từ cửa sổ của tòa nhà. Người phụ nữ sau những giây phút đắn đo đã quyết định thả các con của mình xuống với sự lo lắng khó diễn tả bằng lời.

Những tiếng la hét đầy sợ hãi của lũ trẻ khi bị mẹ thả xuống từ tầng 4 càng khiến những người chứng kiến cảnh tượng này không khỏi thót tim. Rất may, nhờ có tấm bạt nên cả 3 đứa trẻ và sau đó là chị Enyioko đều “hạ cánh” an toàn.

Một trong ba đứa trẻ nhà chị Enyioko đang rơi tự do từ tầng 4 xuống dưới.
Một trong ba đứa trẻ nhà chị Enyioko đang "rơi tự do" từ tầng 4 xuống dưới.

Bố của 3 đứa trẻ - anh Prince Enyioko xúc động bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người đã giúp vợ con mình: “Tôi thực sự đánh giá cao những gì đã diễn ra trong ngày đặc biệt này. Tôi không biết phải làm gì để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của mình đến với mọi người”.

Anh Enyioko cho hay, anh đã cảm thấy “bất lực” khi trở về nhà sau giờ làm và phát hiện cả gia đình đang mắc kẹt trong đám cháy.

“Tôi đã cố gắng tìm cách cứu vợ con nhưng không thể. Tôi thật sự rất vui và ngạc nhiên khi biết mọi người đã tập trung đến trước tòa nhà để giúp đỡ chúng tôi, đặc biệt là các binh sĩ”.

Chị Enyioko là người nhảy xuống sau cùng, sau khi các con chị đã an toàn.
Chị Enyioko là người nhảy xuống sau cùng, sau khi các con chị đã an toàn.

Sau sự cố kinh hoàng, chị Enyioko cũng đã bình tâm và chia sẻ với báo chí về những trải nghiệm khủng khiếp của mình.

"Thật khó khăn để thả bọn trẻ xuống dưới. Trong phòng lúc đó rất tối và bọn trẻ sặc khói, chúng gào khóc. Khi tôi nhìn thấy mọi người tập trung bên dưới và giăng bạt, tôi đã yên tâm hơn rất nhiều và tự nhủ bốn mẹ con được cứu rồi, ơn chúa.”

Theo Diệp Anh/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC