Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 08:48 PM

Du thuyền 7.000 người bị phong tỏa vì virus viêm phổi

  MỚI NHẤT

Một du thuyền chở 7.000 người bị phong tỏa sau khi các bác sĩ phát hiện một cặp vợ chồng Trung Quốc nghi nhiễm virus gây dịch viêm phổi.

Cặp vợ chồng người Trung Quốc hôm nay đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi ba bác sĩ và một y tá lên du thuyền Costa Smerald ở cảng Civitavecchia, Italy để chăm sóc một phụ nữ bị sốt, cơ quan y tế địa phương cho biết. Công ty sở hữu Costa Crociere xác nhận con tàu, chở 6.000 khách và 1.000 thành viên thủy thủ đoàn, đang bị phong tỏa.

Theo công ty này, người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau "đã bị cách ly trong bệnh viện trên du thuyền đêm qua cùng chồng của bà", và đang thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế Italy.

Du thuyền 7.000 người bị phong tỏa vì virus viêm phổi  - Ảnh 1.

Du thuyền Costa Smeralda đang bị phong tỏa tại cảng Civitavecchia, Italy hôm nay. Ảnh: Reuters.

Costa Smeralda, du thuyền hàng đầu của công ty và là du thuyền lớn thứ năm trên thế giới, khởi hành từ Palma de Mallorca, Tây Ban Nha và đang thực hiện chuyến du lịch một tuần ở phía tây Địa Trung Hải. Cặp vợ chồng trên đã bay từ Hong Kong đến Milan, Italy hôm 25/1, sau đó lên du thuyền.

"Cabin của cặp vợ chồng đã bị cô lập và họ đang ở cùng các bác sĩ", một hành khách giấu tên cho hay. "Tất nhiên chúng tôi hơi lo lắng. Không ai được lên hay xuống tàu ngoài các bác sĩ. Kỳ nghỉ này có nguy cơ kết thúc trong cơn ác mộng".

Dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV) gây ra khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc và đã lan rộng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiện dịch đã làm 170 người chết và gần 8.000 người nhiễm bệnh.

Theo VnExpxress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC