Ngày 17 Tháng 4, 2018 | 09:37 AM

Dự đám cưới quá nhiều, cô gái rỗng túi đến nỗi hết tiền thuê nhà

"Tôi rùng mình khi thiệp mời tới và ước có thể từ chối, nhưng làm sao nói với bạn bè là mình đã cạn túi", cô gái Anh nói.

Theo thống kê của M&S Bank, một nửa số người trưởng thành Anh tham dự ít nhất một đám cưới mỗi năm. Cứ 5 người lớn thì có một người khẳng định dự đám cưới và tiệc chia tay thời độc thân là nỗi lo lớn của họ, với 28% số người phàn nàn rằng họ tiêu cho dịp này còn nhiều hơn cả cho kỳ nghỉ của chính mình.

Georgina Childs, 30 tuổi, cũng là một trường hợp như vậy. Cô quản lý bộ phận trong công ty PR tại Essex, cho biết đang nợ tới 2.000 bảng và phải chuyển về ở với bố mẹ sau khi tham dự 20 đám cưới và 12 bữa tiệc chia tay của bạn bè trong 4 năm qua.

Từ hè 2014, Georgina đã chi 6.465 bảng vào các đám cưới và 2.785 bảng vào tiệc chia tay thời độc thân, tổng cộng là 9.250 bảng. "Tôi từng rất thích đến đám cưới. Cảm giác thật hào hứng dù có tốn kém vì tôi đã chuẩn bị ngân sách trước cho việc đó. Nhưng từ năm 2014, những thiệp mời đến ngày càng nhiều hơn. Lịch của tôi được đánh dấu chi chít và tiền cũng hết rất nhanh. Tôi bắt đầu hoảng. Tôi cảm thấy như tất cả các khách mời khác đều đủ tiền để ở khách sạn đẹp và mua quà tặng ấn tượng, còn tôi thì không. Đó là một áp lực lớn", cô kể.

Từng rất thích đến đám cưới, nhưng giờ cứ nhìn thấy thiệp mời là Georgina Childs rùng mình vì nghĩ tới khoản chi phí tốn kém.
Từng rất thích đến đám cưới, nhưng giờ cứ nhìn thấy thiệp mời là Georgina Childs rùng mình vì nghĩ tới khoản chi phí tốn kém.

Tới năm 2016, cách duy nhất giúp cô trang trải các chi phí đó là dùng thẻ tín dụng. Tháng 11 năm ngoái, cô đã nợ 1.550 bảng trong thẻ và vay thấu chi 800 bảng. Cô cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách đặt phòng qua dịch vụ chia sẻ chỗ ở thay vì thuê khách sạn, mượn trang phục thay vì mua. Cô cũng phải chọn tới những món quà cưới rẻ như giá để nến và thậm chí là muỗng xúc salad.

Trong số 20 đám cưới Georgina dự, có 13 đám ở London và thường tổ chức ở khu đắt đỏ. "Tôi phải bấm bụng chi 250 bảng để mua một chiếc váy vì ai tới đó cũng diện đồ sang. Hầu hết khách mời ở các đám cưới là người quen biết nên tôi không muốn họ chú ý vì mình mặc bộ đồ lần trước", Goergina nói.

Theo The Sun, năm ngoái, Georgina dự một đám cưới ở Tuscany, Italy và tốn 800 bảng tiền vé máy bay, nơi ở, thức ăn, nước uống và quà tặng. "Chi phí cho các bữa trưa trước và sau ngày cưới cũng rất đắt đỏ. Tôi còn phải xin nghỉ làm 2 ngày", cô kể.

Có lần, Goergina tốn tới 600 bảng khi đi dự tiệc tạm biệt trước khi lấy chồng của bạn - khoản này bằng tiền thuê nhà một tháng của cô. "Các bữa tiệc này ngày càng tốn kém. Thường nó không chỉ kéo dài một đêm mà luôn là mấy ngày cuối tuần, và bao gồm các hoạt động đắt đỏ", cô gái chia sẻ.

Georgina nói sẽ cố gắng giới hạn một năm chỉ tham dự 1-2 đám cưới để sớm trả hết nợ. Nhưng có lẽ điều này chưa làm ngay được vì mới chỉ một nửa số bạn bè của cô kết hôn. "Bạn không thể nói với bạn mình rằng 'Cảm ơn, nhưng tớ không đến đám cưới cậu được đâu'", cô nói.

Theo Vương Linh

Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC