Ngày 7 Tháng 10, 2018 | 09:23 PM

Động đất rung chuyển Haiti, gần 200 người thương vong

  MỚI NHẤT

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng sau một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter tấn công vào gần Haiti vào tối 6/10 (giờ địa phương).

CNN dẫn thông báo trên Twitter của cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti (DPC) hôm 7/10 cho hay, 153 người khác đã bị thương và hiện đang được điều trị trong các bệnh viện.

Ảnh: Juno7
Ảnh: Juno7

Thủ tướng Haiti Jean-Henry Céant thông báo một ủy ban khủng hoảng đã được lập ra để điều phối tất cả các phản ứng khẩn cấp với trận động đất này.

"Thiệt hại đã được ghi nhận chủ yếu tại cực bắc của hòn đảo. Tôi xin chia buồn với các nạn nhân. Lãnh đạo ở cấp cao nhất đang được huy động để có những trách nhiệm thích đáng. Tôi kêu gọi người dân nên thận trọng và bình tĩnh", ông Jean-Henry viết trên Twitter.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Tổng thống Jovenel Moïse cũng thông báo trên Twitter rằng, các công nhân bảo vệ dân sự đã sẵn sàng hỗ trợ các nạn nhân tại những khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, tâm chấn nằm cách thành phố Port-de-Paix khoảng 18km về phía tây bắc và có độ sâu 11,5km.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau trận động đất, cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti cho hay.

"Trận động đất được cảm nhận trên khắp mọi miền đất nước và gây ra hoảng loạn tại một số thị trấn", Reuters dẫn thông báo của DPC.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Cũng theo cơ quan này, thiệt hại về người và của chủ yếu tập trung tại khu vực tây bắc hòn đảo. Hai dư chấn nhỏ khác cũng được cảm nhận tại khu vực này.

Tháng 1/2010, một trận động đất 7,1 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của khoảng 220.000 - 300.000 người tại Haiti. Hiện hàng vạn người vẫn mất tích sau trận động đất này.

Theo Sầm Hoa

VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC