Ngày 6 Tháng 5, 2015 | 09:20 AM

Động đất Nepal: Tìm thấy hàng trăm thi thể người leo núi bị tuyết chôn vùi

Động đất Nepal: Tìm thấy hàng trăm thi thể người leo núi bị tuyết chôn vùi
  MỚI NHẤT

Cảnh sát và lực lượng tình nguyện viên đã tìm thấy khoảng 100 thi thể người leo núi và dân làng bị tuyết chôn vùi sau trận động đất Nepal.

Thi thể của các nhà leo núi được phát hiện vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật tại làng Langtang, cách Kathmandu 60km về phía Bắc. Đây là 1 trong những tuyến đường leo núi quen thuộc với nhiều người phương Tây. Toàn bộ ngôi làng, với khoảng 55 nhà nghỉ dành cho người leo núi, đã bị san phẳng bởi những trận tuyết lở nghiêm trọng.

Ngôi làng trước khi bị tuyết vùi lấp.

"Các tình nguyện viên địa phương và cảnh sát đang đào bới lớp tuyết dày 1,8m để tìm kiếm các thi thể còn mắc kẹt", Gautam Rimal, 1 cảnh sát địa phương cho biết.

Trong số những thi thể được tìm thấy có ít nhất 7 nạn nhân là người nước ngoài nhưng chỉ mới chỉ có 2 người được xác định danh tính.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người có mặt tại làng Langtang vào thời điểm xảy ra tuyết lở, tuy nhiên, các quan chức e ngại rằng khoảng hơn 120 người nữa có thể cũng đã bị vùi lấp dưới lớp tuyết sâu.

"Chúng tôi không thể tiếp cận được khu vực này vào thời điểm trước đó do trời mưa và u ám", 1 quan chức địa phương cho hay.

Cho đến thời điểm hiện tại, 7.366 người đã thiệt mạng và gần 14.500 người đã bị thương trong động đất Nepal. Chính phủ Nepal hiện đang kêu gọi sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ nước ngoài nhằm tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân mất tích sau thảm kịch động đất kinh hoàng. Giới chức Nepal hy vọng rằng họ sẽ vẫn có thể tìm ra nhiều người còn sống trong đống đổ nát.

"Họ có thể vẫn còn sống sót. Nếu họ có thể chống chọi được với đống đổ nát, họ có thể vẫn sống sót", ông Rameshwor Dangal, 1 quan chức của Bộ Nội vụ Nepal khẳng định trên Reuters.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC