Ngày 6 Tháng 7, 2018 | 01:07 PM

Đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt hỏi kết quả World Cup

Trong cuộc trò chuyện với các binh sĩ Thái Lan tại nơi mắc kẹt, các cầu thủ nhí bày tỏ sự tò mò với diễn biến World Cup tại Nga.

Giải cứu đội bóng nhí bị mắc kẹt: Một lính hải quân Thái Lan hy sinh Giải cứu đội bóng nhí bị mắc kẹt: Một lính hải quân Thái Lan hy sinh

GiadinhNet - Một lính Hải quân Thái Lan đã thiệt mạng khi tham gia giải cứu đội bóng bị mặc kẹt. Thông tin này đã được tờ The Guardian đưa tin.

"Đội cứu hộ đang nối đường dây điện thoại vào hang để các cậu bé có thể nói chuyện với cha mẹ, thậm chí nhìn thấy họ qua video. Các cậu bé cũng đã hỏi về diễn biến World Cup và đội nào đang thắng thế", phóng viên Bill Neely của NBC News cho biết. Thông tin này do một lính đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan cung cấp.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được thông tin 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ được tìm thấy sau 9 ngày mắc kẹt trong hang động ngập nước ở Thái Lan. Chúng tôi hy vọng với sự trợ giúp của đội cứu hộ, mọi người sẽ được đưa ra ngoài an toàn để đoàn tụ với gia đình", Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết trong một tuyên bố.

Các cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang 9 ngày trước khi được tìm thấy. Ảnh: Thai Navy SEAL.
Các cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang 9 ngày trước khi được tìm thấy. Ảnh: Thai Navy SEAL.

Các cầu thủ và đội bóng khắp thế giới cũng đang hướng về chiến dịch giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên. "Tin tức này thật khủng khiếp. Giới bóng đá hy vọng rằng mọi người có thể tìm cách đưa những đứa trẻ ra khỏi đó", huyền thoại bóng đá người Brazil Ronaldo phát biểu.

Sau khi để thua Bỉ với tỉ số 3-2 tại vòng 1/8 World Cup 2018 và phải ra về, đội tuyển Nhật Bản cũng bày tỏ sự cổ vũ đối với các cầu thủ nhí. "Hãy vững vàng! Gia đình bóng đá ở bên các bạn", đội Nhật đăng trên Twitter bằng tiếng Anh. Sau đó họ gửi đi một thông điệp khác bằng tiếng Thái, có nghĩa là "đừng bao giờ từ bỏ trong cuộc chiến tiếp theo".

12 cậu bé dưới 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 tới nay chưa được đưa ra ngoài. Video gần đây cho thấy họ đang trong tình trạng sức khỏe tốt, nhưng đội cứu hộ cho rằng việc để họ lặn xuống nước vẫn rất nguy hiểm. Trong thời gian chờ đợi, các cậu bé được cung cấp thực phẩm giàu năng lượng và muối khoáng để duy trì thể lực.

Cấu trúc phức tạp của hang động đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt.
Cấu trúc phức tạp của hang động đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC