Ngày 5 Tháng 7, 2015 | 09:12 AM

Độc dược "trường sinh bất lão" khiến Tần Thủy Hoàng chết thảm

Tần Thủy Hoàng là người có công thống nhất Trung Quốc và trở thành hoàng đế đầu tiên. Vị hoàng đế này luôn mong muốn có cuộc sống bất tử nên đã bị thuốc trường sinh bất tử ám ảnh và cuối cùng cũng mất mạng vì giấc mộng hão huyền này.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang

Tần Thủy Hoàng là người có công thống nhất Trung Quốc và trở thành hoàng đế đầu tiên. Vị hoàng đế này luôn mong muốn có cuộc sống bất tử nên đã bị thuốc trường sinh bất tử ám ảnh.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-2

Kể từ đó, Tần Thủy Hoàng miệt mài theo đuổi thuốc trường sinh bất tử và cuối cùng cũng mất mạng vì giấc mộng hão huyền này.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-3

Theo một số tài liệu, Tần Thủy Hoàng đã bỏ ra không ít của cải, vàng bạc châu báu để tìm thuốc trường sinh bất tử. Không chỉ tìm kiếm những danh y, Tần Thủy Hoàng còn chiêu mộ cả những thầy thuốc, đạo sĩ... thậm chí dùng cả lang băm để tìm kiếm, bào chế thuốc bất tử.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-4

Thêm vào đó, Tần Thủy Hoàng còn kiêng ăn những thức ăn khiến cơ thể bị ợ, xì hơi. Vào thời đó, những biểu hiện trên được cho là năng lượng của con người bị mất dần đi, khiến con người đẩy nhanh tới cái chết.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-5

Chưa dừng lại ở đó, Tần Thủy Hoàng được cho là xây một con đường dài 28 dặm nối từ cung điện của vị hoàng đế này đến một đỉnh núi - nơi được cho là các vị thần bất tử bay lên trời.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-6

Tần Thủy Hoàng cũng ra lệnh cho một thủy thủ có tên Hsu Fu tìm kiếm thuốc trường sinh bất tử ở khu vực Thái Bình Dương. Tuy nhiên, người thủy thủ này một đi không trở về cũng như không gửi bất cứ thông tin nào về thuốc trường sinh cho Tần Thủy Hoàng.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-7

Theo một truyền thuyết, một nhà giả kim thuật tiết lộ một loại thảo mộc giúp con người trường sinh bất tử có ở một hòn đảo. Hòn đảo này được một con cá khổng lồ trấn giữ, bảo vệ.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-8

Khi nghe được thông tin đó, Tần Thủy Hoàng đã sai người tìm loại thảo mộc trên. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm thuốc trường sinh bất tử của Tần Thủy Hoàng vẫn bế tắc.

Giac mong truong sinh bat tu hao huyen cua Tan Thuy Hoang-Hinh-9

Đến cuối đời, Tần Thủy Hoàng vẫn không thực hiện được ước nguyện. Vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần đã chết vì uống thủy ngân do tin rằng uống chất độc này có thể có được cuộc sống bất tử.

Tâm Anh/Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC