Ngày 16 Tháng 8, 2018 | 12:58 PM

Đoàn Thị Hương khóc nức nở vì phán quyết của tòa án

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin mới nhất được cập nhật tại phiên tòa phán quyết Đoàn Thị Hương sáng nay: Cô và bị cáo người Indonesia vẫn chưa được tuyên án vô tội.

Đoàn Thị Hương cười rạng rỡ trong ngày nghe tuyên án về vụ giết người Đoàn Thị Hương cười rạng rỡ trong ngày nghe tuyên án về vụ giết người

GiadinhNet - Hình ảnh Đoàn Thị Hương cười tươi với tinh thần phấn chấn khi đi đến tòa án là điểm nhấn đặc biệt trong phiên tòa phán quyết sáng nay tại ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.

Sáng nay, tại ngoại ô Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, để nghe phán quyết về vụ người được cho là Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại. Bước vào phiên tòa quyết định, Đoàn Thị Hương thể hiện tinh thân phấn chấn vui vẻ.

Cô còn dặn cha đẻ "hãy cầu nguyện cho con" và Đoàn Thị Hương vẫn tin vào dự đoán của luật sự biện hộ. Trước đó, Đoàn Thị Hương được luật sự xác định là có nhiều khả năng sẽ được tòa tuyên vô tội. Chính vì vậy trong phiên tòa sáng nay, Đoàn Thị Hương rất có tinh thần.


Chân dung hai bị cáo trong vụ ám sát nạn nhân nghi là Kim Jong-nam.

Chân dung hai bị cáo trong vụ ám sát nạn nhân nghi là Kim Jong-nam.

Tuy nhiên theo kết quả tại phiên phán quyết diễn ra vào 10h sáng theo giờ địa phương, Đoàn Thị Hương vẫn chưa được tòa án tuyên vô tội. Cô và bị cáo người Indonesia trong nghi án Kim Jong-nam phải bước vào phiên biện hộ sau khi tòa tuyên có đủ bằng chứng chống lại hai người.

Cụ thể tờ Channel News Asia đưa tin thẩm phán tuyên bố bên công tố viên đã đưa ra bằng chứng cho thấy vụ sát hại công dân Triều Tiên không phải "trò chơi khăm". Với phán quyết này, hai bị cáo sẽ phải bước vào phiên biện hộ,

Theo thẩm phán Azmi Ariffin, dựa trên những bằng chứng trình tại tòa, vụ sát hại người bị nghi là Kim Jong-nam là "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" giữa 2 nữ bị cáo và 4 nghi phạm Triều Tiên đang bỏ trốn. Vì thế, ông yêu cầu các bị cáo "bước vào phiên biện hộ với những cáo buộc tương ứng".

Thẩm phán cũng thêm rằng "không thể loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát mang động cơ chính trị" song lưu ý chưa có bằng chứng chắc chắn cho điều này.


Hai nghi phạm có mặt tại phiên tòa sáng nay.

Hai nghi phạm có mặt tại phiên tòa sáng nay.

Trước kết quả này, Đoàn Thị Hương đã bật khóc nức nở ngay tại phiên tòa. Theo thông tin từ tờ Straitstime chia sẻ hai bị cáo sẽ tiếp tục bị giam giữ cho đến phiên tòa tiếp theo để đưa ra biện hộ. Tuy nhiên, thời gian cụ thể cho phiên tòa kế tiếp chưa được ấn định.

Thông tin mới cập nhật, Đoàn Thị Hương sẽ bước vào phiên đối chất từ ngày 7-10, 28-31/1/2019.

Diễn biến vụ án nạn nhân Kim Chol được cho là Kim Jong-nam quốc tịch Triều Tiên:

- Ngày 13/2/2017 nạn nhân Kim Chol bị sát hại bằng chất độc và chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia

- Ngày 16/2/2017: Bắt 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol.

- Ngày 20/2/2017: Việt Nam xác minh nghi phạm Đoàn Thị Hương bị bắt trong vụ giết người ở Malaysia

- Ngày 22/2/2017: Malaysia công bố kết quả khám nghiệm vụ nạn nhân Kim Chol

- Ngày 1/3/2017: Hai nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol quốc tịch Triều Tiên bị tòa án Malaysia buộc tội

- Ngày 2/3/2017: Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao gặp gia đình Đoàn Thị Hương và cho biết sẽ hỗ trợ tìm luật sư bảo vệ quyền lợi cho công dân

- Ngày 3/3/2017: Phía Malaysia thả tự do công dân có quốc tịch Triều Tiên tên Ri và trục xuất khỏi Malaysia.

- Ngày 4/3: Việt Nam cử đoàn luật sư 5 người sang Malaysia giúp đỡ Đoàn Thị Hương.

- Chiều ngày 5/3/2017: Ông Daniel Shangmugam, luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương đến TP.HCM gặp gỡ gia đình nữ nghi phạm và báo chí.

- 15/3/2017: Bộ Ngoại giao cho biết, sáng cùng ngày, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương (SN 1988, ở Nam Định).

-16/3/2017: Gia đình giao phó thi thể ông Kim Jong-nam cho Malaysia xử lý

-13/4/2017: Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai

- 30/5/2017: Đoàn Thị Hương đến phiên tòa lần thứ 3 và vụ án được điều chuyển lên Tòa án tối cao. Vụ án sẽ được xét xử vào 2-3 tháng tới.

- Sáng 28/7/2017: Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên.

- Sáng 2/10/2017: Tòa án Malaysia mở lại phiên xét xử hai phụ nữ liên quan tới vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

- Ngày 16/8/2018: Diễn ra phiên tòa phán quyết Đoàn Thị Hương và kết quả tòa vẫn chưa tuyên bị cáo người Việt Nam vô tội.

- Ngày 7/1/2019: Việc đối chất của Đoàn Thị Hương diễn ra trong các ngày 7-10, 28-31/1/2019.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC