Ngày 10 Tháng 8, 2013 | 07:28 AM

Đổ xô đi phẫu thuật để thay đổi vận mệnh

Đổ xô đi phẫu thuật để thay đổi vận mệnh

Trong khi người dân phương Tây tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên quyến rũ hơn thì người Trung Quốc lại hy vọng thay đổi vận mệnh.

Đổ xô đi phẫu thuật để thay đổi vận mệnh 1 

Theo Mian Xiang, một nghệ thuật xem tướng có từ lâu đời của người Trung Quốc, thì những đặc điểm trên gương mặt của một người cộng với yếu tố ngày sinh nói lên rất nhiều về tương lai của họ. Chẳng hạn, lông mày nhỏ và thưa sẽ chứng tỏ người đó thiếu sức sống và không có đủ sức khỏe, trong khi một nốt ruồi chìm trên lông mày cho thấy sự nhàn hạ và có nhiều tiền.

Cũng theo nghệ thuật này thì người sở hữu một vầng trán rộng chứng tỏ họ rất thông minh và có khả năng lưu giữ nhiều thông tin trong đầu. Trong khi đó, một chiếc mũi với cánh mũi phồng cho thấy một người có thể giữ được tiền bạc, nếu người này là phụ nữ thì có thể tìm được một ông chồng giàu có và biết cảm thông.

Như vậy về cơ bản thì hình dáng, kích thước, vị trí và màu sắc của các bộ phận trên gương mặt được cho là sẽ phản ánh về sức khỏe, đặc điểm tính cách, vận may và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của một người. Vì thế ngoài mục đích nâng cao cơ hội được thành công hơn trong ngành nghề, tìm thấy tình yêu hay cải thiện vận may, thì nhiều người Trung Quốc quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh cuộc đời theo nghệ thuật đọc tướng số.

Trong khi ở Mỹ và hầu hết các nước phương Tây, người ta thường tiến hành phẫu thuật để có được chiếc mũi thon gọn và dễ nhìn, thì rất nhiều doanh nhân tham vọng ở Trung Quốc lại làm cho nó to lên với hy vọng sẽ được thành công hơn trong sự nghiệp. Phẫu thuật nâng mí mắt làm cho đôi mắt trở nên to, sáng rõ và mạnh mẽ hơn được xem là cách giúp tăng quyền lực và khả năng điều hành các công ty lớn của một người. Ngoài ra việc nhuộm lông mày và làm cho nó dài ra thì sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng thể lực và sức sống.

Như vậy ngoài việc phẫu thuật vì mục đích thẩm mỹ, người Trung Quốc chọn phương pháp này để thay đổi vận mệnh và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên không chỉ có người Trung Quốc mới tin rằng thay đổi đường nét khuôn mặt sẽ thay đổi cả cuộc đời. Theo Oddity Central, ở Nhật Bản, nhiều người tin rằng thay đổi đường chỉ tay giúp họ sống lâu hơn, tình thấy tình yêu và trở nên giàu có.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC