Ngày 3 Tháng 2, 2015 | 07:17 PM

Đính hôn chưa được một năm, đại gia kiện nhà gái đòi lại sính lễ trị giá 17 tỷ đồng

Sau khi đính hôn và chung sống không hòa thuận, chàng trai đã kiện nhà gái ra tòa để đòi lại toàn bộ đồ sính lễ có giá trị khoảng 17 tỷ đồng.

Số tiền sính lễ "khủng"

Số tiền sính lễ "khủng"

Khoảng 1 năm trước, cư dân mạng Trung Quốc đều cảm thấy vô cùng ghen tỵ với một cô gái khi được nhà trai đem tới 5 triệu tệ (khoảng 17 tỷ VNĐ) tới làm đồ sính lễ. Nhưng chưa đầy một năm sau, chú rể một mực đòi chia tay, đồng thời còn kiện cô dâu ra tòa và yêu cầu nhà gái trả lại hết đồ sính lễ.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là anh Tiểu Lý (25 tuổi), người Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Bố mẹ anh đều là doanh nhân nên gia đình rất khá giả. Vào năm 2013, anh và cô Tiểu Vương quen nhau. Tiểu Vương sở hữu một khuôn mặt khả ái nên Tiểu Lý rất ấn tượng và đem lòng yêu mến. Sau một thời gian hẹn hò, vào ngày 12/2 năm ngoái hai người tổ chức lễ đính hôn.

Theo phong tục thách cưới của địa phương, Tiểu Lý đã đem đồ sính lễ rất hậu tới nhà gái. Tổng giá trị đồ sính lễ lên tới 5.000.000 tệ.

Sau buổi đính hôn, hai người cùng nhau về Quảng Đông sinh sống. Nhưng chẳng được bao lâu cuộc sống hai người thường xuyên phát sinh xung đột. Anh Tiểu Lý cảm thấy không thể ở với nhau bèn quyết định chia tay.

Sau khi chia tay, Tiểu Lý nhiều lần yêu cầu nhà gái trả lại đồ sính lễ, nhưng nhà gái nhất định không chịu. Trước tình hình như vậy, Tiểu Lý đã kiện nhà gái lên tòa án và yêu cầu tòa đòi lại số tiền cho anh.

Cuối cùng, cô Tiểu Vương chấp nhận hoàn trả lại 70% đồ sính lễ, gồm có vòng vàng, xuyến vàng. Đồng thời, còn trả lại 500.000 tệ tiền mặt (khoảng 1,8 tỷ VNĐ).

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC