Ngày 23 Tháng 7, 2013 | 10:14 AM

Đi tù vì... trình báo bị cưỡng hiếp

Đi tù vì... trình báo bị cưỡng hiếp
  MỚI NHẤT

Một phụ nữ 25 tuổi người Na Uy bị kết án 16 tháng tù giam tại Dubai sau khi cô trình báo với cảnh sát mình bị cưỡng hiếp.

Cô gái này có chuyến công tác tới Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) và bị cưỡng hiếp. Sau đó, cô trình báo vụ tấn công với cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, cảnh sát Dubai không tin lời cô. Họ tịch thu hộ chiếu và giam giữ cô vì nghi ngờ có quan hệ ngoài hôn nhân.

Vụ cưỡng hiếp được trình báo vào tháng ba vừa qua, cô gái bị giam giữ nhiều ngày sau đó mới được phép sử dụng điện thoại di động.

Với sự giúp đỡ của gia đình, lãnh sự quán Na Uy đã đàm phán về việc trả tự do cho cô gái và cô được Giáo hội Thủy thủ Na Uy bảo vệ cho đến khi phiên tòa tuyên án cô vào tuần này.

Cô gái nói: “Tôi phải chịu mức án cao nhất vì tội quan hệ ngoài hôn nhân, án nặng nhất cho tội uống rượu và trên hết, tôi bị kết tội khai man”.

Cô gái bị kết án 1 năm 4 tháng tù giam, nhưng vì Na Uy chưa có hiệp ước dẫn độ với Dubai nên tương lai của cô gái khá bấp bênh.

Câu chuyện lạ nhưng có thật của cô gái này không phải duy nhất. Đầu năm nay, cô Alicia Gali, người Úc, 27 tuổi, cũng phải chịu mức án 8 tháng tù giam sau khi trình báo mình bị cưỡng hiếp với cảnh sát Dubai.

Cô làm việc ở khách sạn Starwood và bị ba đồng nghiệp cưỡng hiếp. Khi đến bệnh viện nhờ sự giúp đỡ, bệnh viện lại đưa cô đến cảnh sát và cô bị cáo buộc có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.

Theo luật pháp UAE, kẻ cưỡng hiếp chỉ bị kết tội nếu hắn tự thú hoặc có bốn người đàn ông Hồi giáo trưởng thành làm chứng.

Theo luật pháp UAE bị ảnh hưởng bởi rất nặng tư tưởng hà khắc với phụ nữ, quan hệ tình dục trước hôn nhân hoàn toàn bị cấm và một cặp trai gái chưa lập gia đình nắm tay nhau ở nơi công cộng, thì phụ nữ có thể bị bỏ tù.

Người nước ngoài chịu án tù ở Dubai sẽ bị trục xuất ngay lập tức sau khi mãn hạn tù.

Theo Tiền Phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC