Ngày 13 Tháng 7, 2020 | 11:23 AM

Đây là lý do khiến tài xế xe bus lao xe xuống hồ khiến 21 người chết oan, trong đó có 12 thí sinh vừa thi đại học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vụ tài xế lái xe lao xuống hồ khiến 12 thí sinh thi đại học bị chết oan đã khiến dư luận Trung Quốc vô cùng bức xúc.

Ngày 7/7 vừa qua, vụ tai nạn xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết xảy ra tại thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu. Điều trùng hợp đây cùng là ngày Trung Quốc tổ chức kỳ thi đại học trên toàn quốc. Theo camera giám sát cho thấy chiếc xe đâm đổ lan can và lao xuống hồ chứa nước Hồng Sơn.

Ngay khi vụ tai nạn diễn ra, lực lượng chức năng đã huy động 19 xe cứu hoả, 21 tàu cứu hộ cùng 97 nhân viên và thợ lặn đến hiện trường. Cụ thể, đội cứu hộ giải cứu được 18 người và đưa những người bị thương đến bệnh viện.

Một tuần sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan cảnh sát Trung Quốc đã tìm ra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm này. Theo đó lỗi thuộc về tài xế xe bus. Nguyên nhân là ông này gây ra vụ việc này vì muốn trả thù xã hội.

Đây là lý do khiến tài xế xe bus lao xe xuống hồ khiến 21 người chết oan, trong đó có 12 thí sinh vừa thi đại học - Ảnh 1.

Hình ảnh thương tâm của vụ xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết.

Theo báo cáo của cơ quan công an tỉnh Quý Châu, tài xế xe bus tên Zhang đã lao xe xuống hồ để phản đối việc chính quyền phá hủy ngôi nhà cũ của mình. Công an cũng cho biết nam tài xế 53 tuổi này cũng đến nhà của mình vào sáng 7/7 - thời điểm ông quyết định gây án mạng để trả thù.

Tờ South China Morning Post cho hay, tài xế Zang có quyền thuê vĩnh viễn một ngôi nhà thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, căn nhà này phải di dời vì nằm trong khu vực quy hoạch tái phát triển của thị trấn.

Khi biết thông tin dự án, tài xế Zang đã gọi cho đường dây nóng của chính quyền và mong muốn trì hoãn việc phá dỡ vì ông chưa tìm được nơi mới. Ông có nguyện vọng khi tìm được chỗ ở mới thì cơ quan chức năng hãy thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều đó không được, vậy là ngôi nhà đã bị phá hủy sáng hôm xảy ra tai nạn.

Ngay khi chứng kiến nhà bị phá hủy, ông Zang đã quyết định mua rượu về uống rồi gọi điện nói cho bạn gái về sự bi quan của mình. Sau đó, ông làm nhiệm vụ lái xe vào lúc 12h trưa. Chỉ mấy phút sau, Zang đánh tay lái sang trái, băng qua năm làn đường và khiến chiếc xe bus lao xuống hồ chứa. Vụ tai nạn thương tâm này đã khiến 21 người chết trong đó có 12 thí sinh vừa thi đại học xong.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC