Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 01:27 PM

Đau lòng cha phải xích con trong hang động vì... không có tiền chữa bệnh

Đau lòng cha phải xích con trong hang động vì... không có tiền chữa bệnh
  MỚI NHẤT

Vì nghèo khó không có tiền đưa con đi điều trị, một gia đình ở Trung Quốc đã xích đứa con trai 26 tuổi bị bệnh tâm thần trong rừng.

Nam thanh niên này năm nay 26 tuổi, ở Huyện Lạc Ninh, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Anh bị bệnh tâm thần nhưng gia đình nghèo khó, không có tiền chữa trị. Bố anh đành phải nhốt con trai mình ở hang động trong rừng.

Đau lòng cha phải xích con trong hang động vì... không có tiền chữa bệnh 1
Chàng thanh niên tâm thần bị nhốt trong hang động.

Nam thanh niên bị nhốt ở hang động cách làng không xa, đi bộ khoảng 5 đến 10 phút là tới. Anh thường ngồi xổm ở cửa hang, làn da đen sạm, trên người dính toàn đất, không một miếng vải che thân, mắt nhắm tịt, chân trái bị xích bởi một sợi dây sắt nối với gốc cây.

Đau lòng cha phải xích con trong hang động vì... không có tiền chữa bệnh 2
Chân trái của anh luôn bị xích bởi một dây sắt nối liền với gốc cây.

Khi có người tới bắt chuyện, hầu như anh không có chút phản ứng nào, chỉ ôm đầu gối ngồi im một chỗ. Khi có người chìa kẹo dúi vào tay anh và hỏi “Có ăn kẹo không?”, anh hiểu và đưa kẹo lên miệng ăn rất ngon lành. Hỏi anh “Uống nước không? ", anh gật đầu và uống một mạch hết chai nước. Uống hết chai nước, nam thanh niên ôm vỏ chai liên tục nói: “Có gì ăn không?”, “Đau đầu quá”, “Đây là gì? ”

Đau lòng cha phải xích con trong hang động vì... không có tiền chữa bệnh 3
Chàng thanh niên tội nghiệp ngồi trước cửa hang.

Bố anh họ Trình, năm nay 70 tuổi, mẹ anh đã qua đời, hai người chị gái của anh đã kết hôn. Ông Trình nói: “Con tôi bị mù bẩm sinh, thần kinh lại có vấn đề, chữa không được, rất khó nuôi ”. Do gia đình nghèo không có tiền đi khám nên cũng không biết chính xác là bệnh gì.

“Nó rất nghịch ngợm, không nghe lời, cũng không bao giờ chịu mặc quần áo, cứ mặc xong là lại tìm cách xé ra. Năm này qua năm khác, nó lớn dần lên, cứ thân trần chạy khắp xóm, dân làng ý kiến kêu ca. Năm ngoái do nhà đá bị sụp nên tôi đã tìm cho nó một cái hang ở trong núi, xích nó ở đó” - ông Trình giải thích về chuyện nhốt con trai trong hang động. Đến nay đã được một năm, ngày nào ông Trình cũng mang cơm đến cho con trai.

Trưởng làng cho biết, mỗi tháng họ cấp cho gia đình ông Trình 185 tệ (khoảng 640.000 đồng). Năm ngoái, họ còn dùng quỹ xây cho gia đình ông một căn nhà đá ba gian. Có người dân trong làng nói: “Cậu bé không thể tự mình xử lý được tiểu tiện hay đại tiện, chắc gia đình ông Trình sợ trẻ con trong làng bắt nạt nên mới xích nó lại như thế. Đúng là đáng thương, nhưng nếu không xích lại thì cũng không có cách nào khác".
 
Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC