Ngày 6 Tháng 5, 2016 | 04:25 PM

Đánh người vô cớ: Vấn nạn ngày một lan rộng tại Hàn Quốc

  MỚI NHẤT

Với nhiều người dân Hàn Quốc, thang máy đã không còn là nơi an toàn khi tình trạng đánh người vô cớ ngày càng gia tăng.

Bạo hành đã trở thành vấn nạn trên toàn thế giới khi báo cáo về các vụ tấn công ngày càng gia tăng. Đặc biệt, những vụ tấn công ở những nơi công cộng đang ngày càng phổ biến, khiến cho người dân càng thêm bức xúc.

Tại Hàn Quốc, tình trạng bạo hành ở những nơi công cộng đang khiến người dân trở nên lo sợ. Thậm chí, những kẻ tấn công còn ngạc nhiên sử dụng vũ khí và các công cụ sát thương tại những nơi nhiều người qua lại như thang máy, công viên...

Theo báo cáo, nạn nhân không hề có hiềm khích hay vấn đề g

Mới đây, một camera trong thang máy đã ghi lại được vụ tấn công của một thanh niên và một cô gái trong thang máy một chung cư tại thành phố Daejeon.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, nạn nhân khoảng 20 tuổi còn hung thủ khoảng 16 tuổi. Người này đã theo cô gái vào trong thang máy và tấn công dồn dập bằng một viên đá.


Nạn nhân bị hung thủ dùng đá đập vào đầu.

Nạn nhân bị hung thủ dùng đá đập vào đầu.

Các bác sĩ cho biết cô bị thương khá nặng ở đầu nhưng không ảnh hưởng tới tính mạng. Được biết, thanh niên này và cô gái không hề quen nhau trước đó hay có hiềm khích gì. Động cơ gây án của chàng trai 16 tuổi này chỉ đơn giản là do... cảm thấy bực mình.

Ở Hàn Quốc, tình trạng này đang trở nên phổ biến hơn khi có báo cáo về nhiều vụ những người đàn ông lạ mặt theo dõi các cô gái và những người phụ nữ. Thậm chí, người ta đã gọi nó bằng cái tên "bạo hành đừng hỏi".

Những kẻ tấn công đôi khi không vì nguyên nhân gì mà chỉ tìm nơi để xả cơn tức giận. Các vụ việc được ghi nhận thường xuyên xảy ra tại các nơi công cộng hoặc nơi vắng vẻ như các vùng quê, công viên, ngõ tối, chung cư hay các bãi đậu xe vào ban đêm.


Đây không phải vấn đề hiếm xảy ra tại Hàn Quốc

Đây không phải vấn đề hiếm xảy ra tại Hàn Quốc

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc cũng ban hành đường dây nóng để người dân có thể gọi nhờ can thiệp khi chứng kiến hoặc là nạn nhân trực tiếp của bạo hành.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC