Ngày 29 Tháng 6, 2020 | 02:00 PM

Dân mạng tranh cãi trước hành động của con trai ông trùm sòng bạc Macau: Chưa tổ chức tang lễ bố đã vui chơi với bạn bè

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tang lễ ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân chưa được tổ chức nhưng con trai đã đi vui vẻ với bạn bè.

Hơn 1 tháng qua, sự kiện ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân qua đời đã khiến dân mạng châu Á chú ý. Gia tộc họ Hà được dân mạng quan tâm không chỉ vấn đề tài sản mà còn những câu chuyện bên lề.

Dù mất cách đây khá lâu nhưng phải đúng 1 tháng sau, tang lễ của ông Hà Hồng Sân mới được bàn bạc và đi đến quyết định cuối cùng. Cụ thể, tang lễ của ông trùm sòng bạc quyền lực sẽ được diễn ra trong vòng 3 ngày.

Bắt đầu từ ngày 8/7, gia đình sẽ tổ chức tại nhà tang lễ Hong Kong, chỉ có người thân thích trong gia đình mới được tới dự. Sau đó, chiều 9/7, gia đình đặt ban thờ, các đoàn thể có thể tới dự và gửi lời chia buồn. Cuối cùng ngày 10/7, gia đình sẽ tổ chức khâm liệm, đưa linh cữu về nơi an táng, sau đó, di thể của ông Hà sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Chiêu Viễn của gia đình.

Dân mạng tranh cãi trước hành động của con trai ông trùm sòng bạc Macau: Bố chưa tổ chức tang lễ đã vui chơi với bạn bè - Ảnh 1.

Hà Du Quân vui đùa bên bạn bè dù bố mới qua đời.

Giữa lúc đại gia tộc đang lo lắng chu toàn cho tang lễ thì con trai ông trùm Hà Du Quân lại vui vẻ đi chơi tại công viên Disney Land. Chuyến đi của cặp đôi diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi bố của họ - ông Hà Hồng Sân, nhắm mắt xuôi tay vì tuổi cao sức yếu.

Khi gặp phóng viên, Hà Du Quân vui vẻ nói chuyện. Trong khi đó, vợ anh - siêu mẫu Hề Mộng Dao - đầu cúi thấp, bước đi nhanh, ý chừng muốn né tránh những câu hỏi và sự chú ý.

Việc Hà Du Quân đi chơi với vợ và bạn bè chỉ hơn một tháng sau khi bố qua đời gây khiến dân mạng nảy ra rất nhiều tranh cãi. Trên mạng xã hội QQ của Trung Quốc, có người nêu ý kiến các con nhà ông trùm sòng bài chỉ nhăm nhe vào tài sản của bố thay vì thực sự xót thương sự qua đời của ông.

Một người khác bày tỏ nhà họ Hà nên tập trung lo tang ma cho ông trùm thay vì đi chơi như vậy. Tuy nhiên cũng có ý kiến bênh con trai ông trùm, người này viết người cha đã qua đời ở tuổi 98, tuổi "xưa nay hiếm", nên con cháu không đến mức đau buồn mà không dám đi đâu.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Hà Du Quân gây ra sự việc tranh cãi. Trước đó, Hà Du Quân khiến dư luận quan tâm bởi câu chuyện "thần đồng toán học nhưng EQ rất thấp".

Dân mạng tranh cãi trước hành động của con trai ông trùm sòng bạc Macau: Bố chưa tổ chức tang lễ đã vui chơi với bạn bè - Ảnh 2.

Chân dung Hà Du Quân.

Được biết, Hà Du Quân từ nhỏ đã có nhiều thành tích nổi bật trong toán học. Khi học tiểu học, anh đã thắng giải trong cuộc thi Trắc nghiệm số học thế giới trong 2 năm liên tiếp. Năm 18 tuổi, anh nhận được thông báo nhập học từ Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh). Hà Du Quân 21 tuổi trở thành thạc sĩ Tài chính của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Anh còn không nhờ sự giúp đỡ từ gia đình mà cùng 2 người bạn lập cơ đồ riêng. Thiếu gia họ Hà cùng bạn vượt qua sóng gió đã đưa công ty khởi nghiệp của mình lên sàn chứng khoán thành công và trở thành người đánh chuông trẻ nhất trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Tuy giỏi giang là thế nhưng Hà Du Quân vẫn bị coi là người có EQ thấp trong mắt dư luận. Cụ thể, lý do thật sự khiến thiếu gia họ Hà bị đánh giá có EQ thấp là vào ngày 29/5, anh đã đăng tải những suy nghĩ của mình lên MXH. Sau khi Hà Hồng Sân qua đời, vấn đề phân chia tài sản của ông là chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm và điều này đã khiến Hà Du Quân bị áp lực.

Chính vì thế, anh ta muốn thổ lộ suy nghĩ về những chuyện vừa xảy ra. Trong bài viết gốc, Hà Du Quân phủ nhận mình mua "Hot search" trên MXH, sau đó phát ngôn 1 câu gây sốc: Tài sản của ông trùm sòng bài đã sớm được phân chia khi Hà Du Quân 15 tuổi, lúc vẫn còn là trẻ vị thành niên.

Hàm ý của anh là, cha mất thì anh cũng không nhận được bao nhiêu phần di sản cả, từ lúc tốt nghiệp đại học đến hiện tại, anh chỉ dựa vào chính bản thân mình mà không hề tiếp nhận gia nghiệp. Tuy nhiên cách diễn đạt của Hà Du Quân khiến khán giả khó hiểu và cho rằng "EQ" của thiếu gia họ Hà hơi thấp.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC