Ngày 22 Tháng 9, 2020 | 11:20 AM

Đâm người rồi bỏ chạy mà không biết nạn nhân là bố chồng

  MỚI NHẤT

Mải dùng điện thoại khi lái xe, Abedin (29 tuổi) đâm phải chính bố chồng đang đi bộ sang đường, khiến ông này bị thương nặng, rồi bỏ chạy.

Hôm 16/9, toà án Leicester Crown tuyên án Fatheha Begum Abedin 18 tháng tù giam sau khi gây tai nạn ở khu vực Highfields, thành phố Leicester, vào tháng 2/2018. Theo cáo trạng, Abedin bị phân tâm khi lái xe do dùng điện thoại. Đoạn video do camera giao thông ghi lại cho thấy cô lao vào một người đàn ông 61 tuổi đang đi qua vạch kẻ sang đường, hất ông này lên nắp capô, đập vào kính chắn gió rồi rơi xuống đường.

Lực va chạm mạnh khiến cần gạt nước của ôtô bị bẻ cong và kính chắn gió bị vỡ. Trong khi đó, nạn nhân bị đập mạnh xuống đường với nhiều thương tích, bao gồm vỡ xương chậu. Nữ tài xế 29 tuổi khi đó không dừng lại gọi người đến hỗ trợ nạn nhân mà tiếp tục lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, sau đó, Abendin mới biết người đàn ông cô đâm chính là bố chồng mình. Ông sống cùng nhà với vợ chồng Abedin và vào hôm xảy ra tai nạn đang trên đường đến thăm một người họ hàng.

Đâm người rồi bỏ chạy mà không biết nạn nhân là bố chồng - Ảnh 1.
Fatheha Begum Abedin - nữ tài xế đâm bố chồng rồi bỏ trốn ở Leicester, Anh. Ảnh: BPM Media.

Ban đầu, Abedin ra sức chối tội. Cô khẳng định không biết gì về vụ tai nạn. Tiếp theo, cô lại nói dối quanh co rằng có thể đã gây tai nạn nhưng bị mất một phần trí nhớ do lên cơn hen suyễn. Đồng thời, Abedin cũng che giấu việc sử dụng điện thoại vào thời điểm xảy ra tai nạn bằng cách xoá 32 tin nhắn và sửa kính chắn gió bị vỡ trước khi cảnh sát có cơ hội kiểm tra.

Tuy nhiên, cảnh sát đã thu thập đủ bằng chứng chống lại Abedin. Xuất hiện trong phiên toà tuần trước, Abedin cuối cùng đã thú nhận tội lỗi. Mặc dù vậy, Abedin vẫn nhận được sự ủng hộ của người thân, trong đó có cả bố chồng cô.

Thẩm phán Brown nói với Abedin tại toà: "Tôi thấy là cô rõ ràng không chỉ tham gia vào vụ tai nạn giao thông mà còn cố tình tốn nhiều công sức, thời gian che đậy nó. Một người đàn ông vô tội thậm chí đã bị bắt và giam giữ suốt một đêm vì bị nhầm là người lái xe. Còn bố chồng của cô đã phải nằm trong Bệnh viện Hoàng gia Leicester 11 ngày. Ông ấy ngồi trước toà hôm nay và đã viết thư lên toà với tình yêu thương lớn lao dành cho cô. Ông ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của cô đối với ông ấy, và gia đình ông ấy.

Ông ấy rõ ràng đã tha thứ cho cô về những gì đã xảy ra vào đêm đó theo cách riêng của mình. Tôi không muốn gây thêm nỗi phiền lòng cho ông ấy nữa nhưng hôm nay tôi vẫn buộc phải thực hiện nghĩa vụ công lý. Cô đã làm mọi việc nhằm trốn tránh trách nhiệm về hành vi của mình cho đến khi buộc phải thú tội. Cô đã làm công lý bị sai lệch và gây thương tích nghiêm trọng cho người khác".

Cuối cùng, toà tuyên Abedin 6 tháng tù vì tội lái xe gây nguy hiểm và 12 tháng tù vì tội cản trở công lý. Các bản án sẽ được thực thi liên tiếp nên tổng thời gian ngồi tù của Abedin là 18 tháng. Ngoài ra, cô này cũng bị cấm lái xe trong 2 năm 9 tháng.

Theo Tùng Anh (Ngôi sao)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC