Ngày 31 Tháng 7, 2015 | 11:00 AM

Đại gia bỏ tiền túi xây 222 căn biệt thự cho người nghèo

Để tri ân tới quê hương, đại gia đã bỏ ra số tiền khổng lồ để xây 222 căn biệt thự tặng cho người nghèo.

Vào ngày 27/7 vừa qua, 141 hộ gia đình tại một làng quê nghèo tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã vô cùng vui mừng khi được trao tặng những căn biệt thự miễn phí. Trước đó vào năm 2011, 81 căn biệt thự khác cũng đã được trao tặng cho những hộ gia đình nghèo nhất trong thôn. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại có tổng cộng 222 căn biệt thự được trao tặng.

bit123-055c5
222 căn biệt thự tại thôn Hoàng Gia, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Được biết, thôn Hoàng Gia nằm cách thị trấn Du Đô 10km, tuy nhiên người dân ở đây vô cùng nghèo khó, hạn hán quanh năm khiến người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Trước tình hình đó, ông Trương Văn Đường đã bỏ tiền túi của mình ra xây dựng 222 căn biệt thự để bày tỏ sự tri ân tới những người đồng hành với ông trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.

biethu3-bda82

Hình ảnh ông Trương Văn Đường phát biểu trước mọi người.

Trong buổi lễ trao nhà, ông Trương Văn Đường đã vô cùng xúc động khi phát biểu trước người dân. Ông nói "Khi còn nhỏ tôi vô cùng yêu thích ca khúc "Quê hương mà tôi yêu da diết", trong đó, bài hát có nội dung quê hương tôi không có phong cảnh đẹp, nhưng tôi sẽ đem tấm chân tình và những giọt mồ hôi để khiến đồi núi xanh tươi, và chính lời hát đó cũng chính là niềm mong ước của cả cuộc đời tôi. Và ngày hôm nay giấc mơ đó của tôi đã thành hiện thực".

biethut5-865af

Hình ảnh người dân vui mừng đi nhận nhà.

Ngoài ra, ông còn cho xây dựng những căn chung cư dành cho các cụ già, bất cứ ai đủ tiêu chuẩn sẽ được đón về đó sinh sống. Khi những người cao tuổi qua đời, tài sản của căn hộ đó sẽ được phân chia cho người khác.

bietthu2-dc23f
Mọi người sẽ dựa vào việc bốc thăm để chọn nhà.

Vào năm 2007, ông Trương Văn Đường cũng đã bỏ ra một số tiền trên 380 triệu nhân dân tệ (hơn 135 tỷ VNĐ) và dùng 8 năm để biến quê hương nghèo khó của mình thành một khu nhà ở sang trọng và là nơi phát triển công nghiệp. Hiện tại, thu nhập bình quân của người dân nơi đây khoảng 2,3 vạn tệ (khoảng 82 triệu VNĐ). Đặc biệt, tất cả các hộ gia đình đều được nhận nhà ở miễn phí, không phải bỏ ra bất cứ một khoản tiền nào dù chỉ là một tệ.

biethu4-54ea8
Hình ảnh người dân đi nhận nhà.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Rất nhiều người bày tỏ sự khâm phục tới ông bởi ông đã dùng số tiền khổng lồ để tri ân tới quê hương.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC