Ngày 22 Tháng 5, 2016 | 12:00 AM

"Đại gia ăn mày" có 4 tài khoản ngân hàng, cho vay nặng lãi

  MỚI NHẤT

Một gã ăn mày ở Ấn Độ gây sốc khi bị phát hiện sở hữu 4 tài khoản ngân hàng, 2 mảnh đất lớn và cho vay nặng lãi để kiếm thêm tiền.

Pappu Kumar

Pappu Kumar. Ảnh: Deccan Herald

Pappu Kumar, 33 tuổi, tích cóp được một khoản tiền lớn sau 8 năm làm ăn mày trên các con phố ở Patna, thủ phủ bang Bihar. Gã ăn xin này có 500.000 rupee (7.500 USD), gửi tại bốn tài khoản ngân hàng khác nhau, và các tài sản khác ước tính 185.000 USD.

Thậm chí, Kumar còn cho những người buôn bán trong khu vay tiền làm ăn và ăn lãi suất từ việc cho vay đó. "Gã ăn mày đại gia" này cho biết anh chưa có ý định bỏ nghề.

Theo Oddity Central, trước đây Kumar từng có ý định thi vào đại học, chuyên ngành kỹ sư, nhưng anh phải từ bỏ ước mơ đó sau khi gặp tai nạn và trở thành người tàn phế. Không lâu sau, bố Kumar qua đời, anh bị người nhà chối bỏ. Chàng trai khi đó không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đi ăn xin kiếm sống.

"Tôi từng mơ được theo học ngành kỹ sư. Nhưng đúng lúc đang cố gắng đạt được điều đó, tôi gặp tai nạn và bị liệt. Bị gia đình bỏ rơi, tôi phải ra đường ăn xin", Kumar nói với truyền thông địa phương.

Kumar đặt một cái lán ở gần điểm giao nhau của đường ray xe lửa Patna và hành nghề ăn xin tại đây gần 7 năm, trước khi bị cảnh sát địa phương bắt phải rời đi vào năm ngoái. Lúc này câu chuyện về sự giàu có của anh cũng lộ ra. Các nhà điều tra phát hiện Kumar có nhiều tài khoản ngân hàng và hai miếng đất lớn, mỗi miếng rộng 185 m2. Họ cũng tìm ra các bằng chứng cho thấy anh chàng này đang cho những người buôn bán ở khu vực New Market vay tổng cộng gần 15.000 USD với lãi suất cao.

Khi cảnh sát yêu cầu Kumar từ bỏ nghề ăn xin, sống bình thường như những người khác và đến gặp các chuyên gia y tế để được điều trị, chữa bệnh, anh chàng thẳng thắn từ chối.

"Nếu được chữa khỏi, làm sao tôi đi ăn xin được nữa? Khi tôi đã khỏe mạnh lành lặn rồi thì không ai rủ lòng thương, bố thí cho tôi nữa", Kumar giải thích.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC