Ngày 6 Tháng 10, 2015 | 11:01 AM

Đã tìm thấy xác máy bay Indonesia mất tích

  MỚI NHẤT

Chiếc máy bay nhỏ mang theo 10 người của hãng Aviastar, Indonesia mất tích khi vừa rời sân bay được 11 phút đã được đội cứu hộ nước này tìm thấy trong một khu rừng trên núi.

Ngày 5/10, 3 ngày kể từ sau khi chiếc máy bay nhỏ mang theo 10 người của hãng Aviastar mất tích khi vừa rời sân bay được 11 phút đã được đội cứu hộ nước này tìm thấy trong một khu rừng trên núi thuộc quận Luwu, nam Sulawes.

Theo ông Henry Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, xác máy bay dân dụng cỡ nhỏ DHC-Twin Otter xuất hành vào chiều Thứ 6 tại miền nam tỉnh Sulawesi đã được đội cứu hộ 38 người phát hiện trong rừng tại khu vực miền núi ở quận Luwu. Các bộ phận của máy bay nằm rải rác khắp khu rừng, thậm chí có bộ phận còn đang cháy dở. Địa điểm máy bay rơi nằm gần làng Gamaru, quận Luwu, nam Sulawesi.

DHC_6_300_02_640_EOBS-875df
Đã tìm thấy máy bay cỡ nhỏ chở 10 người mất tích vào thứ 6 tuần trước ở Indonesia.

Ông Adex Yudiswan, đội trưởng đội tìm kiếm cho biết cùng với các bộ phận của máy bay, các nhân viên cứu hộ cũng tìm thấy 3 xác người bị cháy được xác định là 2 người lớn và 1 trẻ em. Do trời tối, ngày mai đội cứu hộ sẽ tiếp tục quay lại tìm kiếm các nạn nhân khác và hộp đen của máy bay để tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ rời khỏi sân bay mang theo 10 người, bao gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách. Máy bay của hãng Aviastar mất liên lạc với tổng đài khi chỉ mới lên không trung được 11 phút ngắn ngủi. Đây cũng là vụ mất tích máy bay thứ 2 trong năm của hàng không Indonesia. Vụ mới nhất là một máy bay mang theo 54 người đã rơi xuống khu vực tỉnh Papua, không một ai còn sống sót.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay Indonesia mất tích Mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay Indonesia mất tích

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tìm ra vị trí của vụ tai nạn đối với chiếc máy bay Twin Otter của hãng hàng không Aviastar, Indonesia. Công tác tìm kiếm được triển khai trong một khu vực rộng lớn hơn so với trước đó.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC