Ngày 21 Tháng 10, 2013 | 08:27 AM

Đã có tín hiệu từ hộp đen máy bay bị rơi ở Lào

Đã có tín hiệu từ hộp đen máy bay bị rơi ở Lào

Ông Bunchow xác nhận hiện đã có tín hiệu từ hộp đen gửi lên vệ tinh, tuy nhiên vẫn chưa xác định được chính xác vị trí máy bay chìm dưới nước.

Đã có tín hiệu từ hộp đen máy bay bị rơi ở Lào 1
Các chuyên gia Pháp tìm mảnh vỡ chiếc ATR 72 gặp nạn.
Ảnh: Reuters
 
Theo ông Bunchow Vong Phết - Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia Lào, các nạn nhân đã xác định được danh tính là nhờ xác còn nguyên vẹn hoặc người thân nhận ra qua các đồ vật, giấy tờ còn sót lại trên người.

Những xác đã phân hủy, không toàn vẹn và các bộ phận cơ thể phải được tiến hành xét nghiệm ADN. Chúng tôi đã gửi 11 mẫu từ thi thể và 5 mẫu từ các bộ phận cơ thể khác đi xét nghiệm ADN và phải 7 ngày nữa mới có kết quả”, ông nói.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về vấn đề hộp đen máy bay, ông Bunchow xác nhận hiện đã có tín hiệu từ hộp đen gửi lên vệ tinh, tuy nhiên vẫn chưa xác định được chính xác vị trí máy bay chìm dưới nước. Hộp đen của máy bay lâm nạn được thiết kế có thể phát tín hiệu liên tục trong vòng một tháng mới mất.

Do đó, cơ quan chức năng Lào hy vọng với ngần ấy thời gian sẽ tìm được hộp đen nhờ sự giúp sức của các chuyên gia và vệ tinh nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam, Singapore. Tuy nhiên, vào lúc này, mọi ưu tiên đều tập trung vào việc tìm kiếm thi thể.
 
Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC