Ngày 23 Tháng 3, 2015 | 08:31 AM

Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã qua đời

  MỚI NHẤT

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ trần lúc 3 giờ 18 phút sáng 23/3 (giờ địa phương), hưởng thọ 91 tuổi.

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO), ông Lý Quang Diệu ra đi một cách “yên bình”.

PMO cho biết sẽ tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho ông Lý vào lúc 14 giờ ngày 29/3 (giờ địa phương) tại Trung tâm Văn hóa, Đại học Quốc gia Singapore.

Singapore treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà chính phủ trong suốt thời gian quốc tang, kể từ hôm nay (23/3) đến hết ngày 29/3. Linh cữu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được quàn tại Tòa nhà Quốc hội từ ngày 25 đến 28/3 và mở cửa hàng ngày cho người dân vào viếng.

Bên cạnh đó, trang web chính thức http://www.rememberingleekuanyew.sg và một trang Facebook được lập ra cho công chúng bày tỏ lời chia buồn và chia sẻ những kỷ niệm về ông Lý.

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã bước qua tuổi 91. Ảnh: Straits Times

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu ra đi ở tuổi 91. Ảnh: Straits Times

Ông nhập viện kể từ ngày 5/2 do viêm phổi nặng và được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Singapore. Đến ngày 17/2, sức khỏe ông diễn biến xấu vì nhiễm trùng và phải tiêm kháng sinh liên tục. Từ khi ông ngã bệnh, người dân Singapore và thế giới hết sức quan tâm.

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore và là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong). Ông được đánh giá là người có công biến Singapore từ hòn đảo nghèo nàn trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ trong 3 thập kỷ.

Đảm nhiệm chức vụ thủ tướng Singapore từ năm 1959-1990, ông Lý Quang Diệu vẫn có ảnh hưởng lớn đến chính trường nước này sau khi rút lui.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC