Ngày 4 Tháng 12, 2014 | 01:18 PM

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair và tấm thiệp Giáng sinh lạ lùng

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair và tấm thiệp Giáng sinh lạ lùng
  MỚI NHẤT

“Kỳ quặc một cách đầy hăm dọa”, “vụng về”, “kinh hãi” hay “đáng sợ” là những từ ngữ được cư dân mạng sử dụng để miêu tả hình ảnh trên tấm thiệp Giáng sinh năm nay của ông bà Tony và Cherie Blair.

Bức ảnh được dàn dựng như một cảnh tượng bình thường trong gia đình một chính khách cao tuổi và người vợ tận tụy của ông. Nhưng rõ ràng kết quả không được như vậy.

Cựu thủ tướng Anh trông có vẻ khó chịu, thậm chí là tức giận, theo nhận xét của nhiều người dùng Twitter.  Ông nhe răng, còn ánh mắt của ông thì hết sức quyết liệt. “Có lẽ điều lạ lùng nhất về tấm thiệp Giáng sinh đầy đe dọa của Tony Blair đó là đây chắc hẳn phải là bức ảnh đẹp nhất mà họ chụp được …”, một cư dân mạng đăng lên Twitter.

“Điều kỳ lạ nhất là hàm răng của Tony Blair dường như đang theo dõi bạn;” “Hãy sợ hãi. Hãy thật sự sợ hãi,” những người khác nhận xét.

Tấm thiệp Giáng sinh năm nay của ông bà Tony và Cherie Blair. Nguồn: BBC.com

Trước đây, nhà Blair cũng không hề may mắn khi nói tới những tấm thiệp Giáng sinh. Khi vẫn còn ở phố Downing, họ vẫn thường xuyên bị chỉ trích, khi kèm thêm cả hình ảnh những đứa con còn nhỏ của họ (2001), hay chọn bức ảnh trong đó Cherie nhìn xinh đẹp nhưng các con của họ lại trông không thoải mái (2003) hay bức ảnh không có mặt con cái họ nhưng lại quá xuề xòa (2004).

Nhà văn Simon Fanshawe cho rằng những chỉ trích là thiếu công bằng: “Nếu bạn muốn thu hút nhiều người, thì đó phải là một thông điệp cá nhân do bạn gửi đi, vì thế bạn đưa khuôn mặt mình lên đó. Nếu không phải thế thì đành phải chọn hình người tuyết hay cái gì đó tương tự. Ông ấy là một cựu thủ tướng - một nhân vật quan trọng của thế giới, vì thế có mặt trên tấm thiệp cũng không phải là điều gì lạ.”

Thực ra, những bức ảnh chân dung đã có mặt trên các tấm thiệp Giáng sinh kể từ khi chúng lần đầu tiên xuất hiện. Tấm thiệp đầu tiên trong lịch sử là của Sir Henry Cole vào năm 1843, trên đó là một bức vẽ ông cùng gia đình với ly rượu vang trên tay.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC