Ngày 18 Tháng 9, 2020 | 06:08 PM

Cựu người mẫu tố cáo ông Trump sờ khắp người

  MỚI NHẤT

Cựu người mẫu Amy Dorris cho rằng tổng thống Mỹ cưỡng hôn, sờ soạng người cô bên ngoài nhà vệ sinh khi đến xem giải đấu tennis mở rộng hồi năm 1997.

Cựu người mẫu tố cáo ông Trump sờ khắp người - Ảnh 2.

Amy Dorris kể ông Trump cưỡng hôn, sờ soạng khắp người hồi năm 1997. Ảnh: Guardian.

Theo Amy Dorris, ông Donald Trump, khi đó 51 tuổi, đã tấn công cô bên ngoài nhà vệ sinh của khu vực ngồi dành cho các khách VIP ở giải tennis mở rộng, diễn ra ở New York, hồi năm 1997, khiến cô cảm thấy "phát ốm" và "bị xâm phạm". Thời điểm đó, Amy 24 tuổi.

"Ông Trump dùng cả lưỡi để cưỡng hôn tôi và tôi đã cố đẩy ông ấy ra. Sau đó, ông ấy càng ôm chặt hơn và tay sờ soạng khắp người tôi, từ mông, đến ngực, lưng, mọi chỗ", Dorris, hiện 48 tuổi, kể với Guardian. "Tôi bị ông ấy kẹp lại, không thể thoát ra được".

Thông qua luật sư, ông Trump kịch liệt phủ nhận những cáo buộc trên, tuyên bố ông chưa từng sàm sỡ, lạm dụng hay hành xử không đúng đắn đối với Dorris.

Lời kể của Dorris được một số người chứng thực. Mẹ cô và một người bạn khẳng định cựu người mẫu đã lập tức gọi cho họ ngay sau khi bị Trump tấn công. Một số người bạn khác và một nhà trị liệu mà Dorris thường tìm tới để tâm sự những năm sau này cũng nói rằng chi tiết được đăng trên tờ báo trùng khớp với những gì mà họ được kể.

Cựu người mẫu cũng cho các phóng viên xem tấm vé mà cô đã mua để đến theo dõi giải đấu tennis năm 1997, cũng như 6 bức ảnh cho thấy cô chụp cùng ông Trump trong vài ngày ở New York.

Dorris cho hay năm đó, cô đến New York cùng người yêu Jason Binn, một trong những người bạn của ông Trump. Năm 1997, Binn từng mô tả Trump, khi đó là ông trùm bất động sản, là "bạn thân nhất".

Cựu người mẫu tố cáo ông Trump sờ khắp người - Ảnh 3.

Dorris (giữa) ngồi cạnh ông Trump và bạn trai Jason Binn khi theo dõi một trận đấu thuộc giải Tennis Mỹ mở rộng hồi năm 1997. Ảnh: Guardian.

Dorris cho hay cô đã bảo Trump rằng "đừng, xin hãy dừng lại" nhưng ông ấy "không quan tâm". Cựu người mẫu nói thêm cô không chắc mình có kể cho bạn trai toàn bộ chi tiết hay không, nhưng cũng từng đề nghị Jason Binn nói với Trump hãy để cô yên.

Dorris đã nói với Binn rằng: "Ông ấy sờ soạng khắp người em. Em không thể đối phó lại. Anh phải làm gì đó đi".

Ông Binn không phản hồi trước các liên lạc từ Guardian, nhưng theo đội ngũ pháp lý của ông Trump, Binn đã nói với họ rằng ông ta không nhớ Dorris đã kể cho mình nghe điều gì khiếm nhã liên quan tới Trump.

Dorris cho hay cô từng cân nhắc tới việc sẽ tố cáo Trump hồi năm 2016, khi một số phụ nữ công khai thừa nhận từng bị tổng thống Mỹ tấn công tình dục, nhưng rồi cô quyết định không làm thế để bảo vệ gia đình.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC