Ngày 10 Tháng 8, 2018 | 11:09 AM

Cứu bé trai đuối nước, cụ ông phát hiện từng cứu bố đứa trẻ 30 năm trước

  MỚI NHẤT

Cụ ông người Trung Quốc bất ngờ khi biết bố đứa trẻ này từng là một trong số nạn nhân đuối nước được vợ chồng ông cứu giúp.

Ông Xu chỉ ra con sông cạnh nhà, nơi ông cứu cậu bé và bố cậu bé cách đây 30 năm. Ảnh: Shanghaiist.
Ông Xu chỉ ra con sông cạnh nhà, nơi ông cứu cậu bé và bố cậu bé cách đây 30 năm. Ảnh: Shanghaiist.

Sáng 3/8, ông Xu và vợ đang ngồi trong nhà ở làng Shiyan, huyện Jiangyin, phía đông tỉnh Giang Tô, thì nghe tiếng kêu của một đứa trẻ phát ra từ con sông bên cạnh. Khi chạy ra đến nơi, cụ ông 80 tuổi nhìn thấy một bé trai đang cố ngóc đầu lên khỏi mặt nước, miệng liên tục cầu cứu.

Mặc dù các tổn thương sau cú ngã cầu thang từ 2 năm trước vẫn chưa lành, ông Xu không chần chừ, nhảy xuống sông cứu cậu bé lên cùng sự trợ giúp của người vợ.

Theo Shanghaiist, cậu bé 8 tuổi đang chơi với bà nội gần sông thì trượt chân ngã xuống nước. Em nhỏ được đưa tới bệnh viện chăm sóc sau khi thoát nạn.

Trò chuyện với bà nội cậu bé, ông Xu phát hiện ra rằng chính ông cũng từng cứu con trai bà này từ 30 năm trước.

"Ngày còn trẻ, con trai bà ấy (bố của cậu bé) cũng suýt chết đuối ở con sông này và tôi đã nhảy xuống cứu", ông Xu nhớ lại. "Giờ tôi già rồi, không nhảy xuống được nữa, chỉ lội thôi".

Ngoài hai cha con cậu bé, ông Xu và vợ còn cứu mạng 4 người khác ở chính con sông trên. Cụ ông bày tỏ hy vọng đứa trẻ ông vừa cứu sau này sẽ dạy con mình biết bơi để sự việc tương tự không tái diễn.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC