Ngày 9 Tháng 11, 2018 | 09:00 PM

Cuộc đời dang dở của những người thiệt mạng trong vụ xả súng quán bar Mỹ

Trong số những người thiệt mạng trong quán bar ở California có chàng trai sắp nhập ngũ, người vừa tốt nghiệp đại học và cảnh sát chuẩn bị nghỉ hưu.

Khi Cody Coffman rời khỏi nhà tối 7/11, cha anh đã cảnh báo rằng đừng uống rượu rồi lái xe. Tuy nhiên, những gì xảy ra với chàng trai 22 tuổi tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ, chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của cha anh, ông Jason Coffman.

"Tôi đã nói chuyện với Cody trước khi nó đi chơi. Điều cuối cùng tôi nói là 'cha yêu con'", ABC News dẫn lời ông Coffman hôm qua kể lại. Con trai ông là một trong số 13 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán bar. "Đó là một mảnh trái tim mà tôi không bao giờ lấy lại được. Cuộc đời tôi giờ đây thay đổi mãi mãi", Coffman nói thêm.

Jason Coffman giơ ảnh con trai Cody, người thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán bar ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP.
Jason Coffman giơ ảnh con trai Cody, người thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán bar ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP.

Nghi phạm gây ra vụ xả súng là Ian David Long, 28 tuổi, cựu lính thủy đánh bộ. Ngoài 13 người thiệt mạng còn có 21 người bị thương, trong đó 10-15 nạn nhân nhập viện với nhiều vết thương khác nhau.

Trong số những người thiệt mạng còn có Ron Helus, cảnh sát viên hạt Ventura. Ông là một trong những người đầu tiên tới hiện trường và lao vào quán bar để đối đầu với kẻ xả súng.

Geoff Dean, cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết trước khi tới hiện trường, Helus đã nói chuyện điện thoại với vợ mình rằng: "Anh phải xử lý một trường hợp. Anh yêu em".

Cảnh sát Ron Helus, người thiệt mạng trong vụ xả súng. Ảnh: CBC.
Cảnh sát Ron Helus, người thiệt mạng trong vụ xả súng. Ảnh: CBC.

Một nạn nhân khác được người nhà xác nhận là Alaina Housley, sinh viên tại Đại học Pepperdine ở thành phố Malibu. "Alaina là một cô gái tuyệt vời với cuộc đời rộng mở phía trước. Chúng tôi rất đau đớn vì đường đời của nó bị đứt quãng theo cách này", chú và dì của Housley cho biết.

Đại học Cal Lutheran ở Thousand Oaks thông báo cựu sinh viên Justin Meek, 23 tuổi, cũng là một trong số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng. "Đáng buồn thay, chúng tôi nhận tin từ gia đình rằng cuộc sống quý giá của Justin Meek, người vừa tốt nghiệp, đã bị cướp đi trong thảm kịch này. Meek đã dũng cảm cứu người khác trong sự việc", nhà trường cho biết.

Dan Manrique, cựu binh sĩ thủy quân lục chiến từng tham chiến ở Trung Đông vào năm 2007, cũng thiệt mạng trong vụ xả súng. Ông là đội trưởng của một nhóm kết nối các cựu chiến binh tại địa phương và hoạt động tích cực vì cộng đồng.

Jason Coffman cho biết con trai ông đã hoàn thành giấy tờ theo thủ tục và chuẩn bị nhập ngũ. "Con trai tôi đang trên hành trình thực hiện ước mơ phục vụ đất nước. Rất nhiều người mà cháu từng tiếp xúc cũng sẽ đau khổ như tôi", ông nói.

Khi được hỏi ông muốn nói điều gì về nghi phạm, người mà chính quyền cho rằng đã tự tử sau vụ thảm sát, Coffman cho biết: "Tôi cảm thấy tiếc cho cha mẹ của người đó".

Theo Ánh Ngọc

Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC