Ngày 17 Tháng 4, 2016 | 08:58 AM

Cụ ông U70 khoe cơ bụng 6 múi chuẩn như thanh niên

Thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi của ông Liang Yuxiang, người Trung Quốc, khiến không ít thanh niên trẻ cũng phải ghen tị.


Ông Liang đã có hơn 10 năm tập gym. Ảnh: Metro

Ông Liang đã có hơn 10 năm tập gym. Ảnh: Metro

Ông Liang Yuxiang, 61 tuổi, sống ở thành phố thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, thường xuyên lui tới phòng tập gym trong suốt 10 năm qua. Liang cũng là một fan ruột của trò dù lượn và đua xe. Theo Metro, Liang bắt đầu tập luyện thể dục thể thao khi đã ngoài 40 sau khi trải qua một cuộc khủng hoảng ở tuổi trung niên.

Thời trẻ, ông Liang làm việc tại các nhà máy cao su và quần áo, sau đó mở một nhà máy sản xuất các loại bóng đèn vào năm 1991. Công việc làm ăn diễn ra khá trôi chảy, thuận lợi. Tuy nhiên, vì cuộc sống quá đơn giản, nhàn nhã, ông muốn tạo ra một sự thay đổi.

Một người bạn khuyên Liang nên du lịch nước ngoài để có trải nghiệm mới mẻ, đồng thời tới phòng tập gym để có đủ sức khỏe thực hiện những chuyến đi đó. Sau một thời gian tập gym, ông Liang trở nên đam mê và quyết định cải tạo một phần của nhà máy thành phòng tập dành riêng cho ông và các nhân viên khác.


Ông Liang chia sẻ một trong những quy định về chế độ ăn uống mà ông tuân thủ là chỉ ăn 70% sức chứa của dạ dày. Ảnh: Metro

Ông Liang chia sẻ một trong những quy định về chế độ ăn uống mà ông tuân thủ là chỉ ăn 70% sức chứa của dạ dày. Ảnh: Metro

Nhờ chăm chỉ rèn luyện, hiện ông Liang sở hữu thân hình khỏe khoắn, săn chắc, cơ bụng 6 múi và sức khỏe phi thường. Ông thích tham gia các hoạt động ngoài trời, tập thể thao và du lịch khám phá.

"Với tôi, tập gym là một sở thích", Liang nói.

Người đã lên chức ông này chia sẻ ông không tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm khắc nào, ăn bất cứ món gì ông thích. "Nguyên tắc ăn uống duy nhất mà tôi tuân thủ là chúng ta chỉ nên làm đầy 70% dạ dày thôi", Liang tiết lộ. "Ngoài ra, tôi ăn bất cứ món gì mình thích, vì tôi tin chúng ta thèm ăn gì nghĩa là cơ thể ta bị thiếu món đó. Tôi đặc biệt thích ăn thịt".


Ông Liang lịch lãm, phong độ dù đã U70. Ảnh: Metro

Ông Liang lịch lãm, phong độ dù đã U70. Ảnh: Metro

Liang hy vọng câu chuyện của ông sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, để họ biết rằng tuổi tác cũng không thể ngăn chúng ta theo đuổi ước mơ. Ông hy vọng năm sau có thể tham gia đua xe ở cuộc thi nổi tiếng thế giới Dakar Rally.

"Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ được thi đấu ở Dakar Rally. Nếu không thể tham gia vào 2017, tôi sẽ tiếp tục vào 2018", Liang tuyên bố.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC