Ngày 17 Tháng 9, 2014 | 01:00 PM

Trung Quốc:

Cụ ông ăn xin mỗi tháng gửi về quê 34 triệu đồng

Cụ ông ăn xin mỗi tháng gửi về quê 34 triệu đồng

Cụ ông ăn xin này thường đến trạm bưu điện để gửi khoảng 10.000 tệ mỗi tháng. Sau đợt Trung thu vừa rồi, ông đã phải đến bưu điện suốt 3 ngày liên tiếp vì không thể đếm hết số tiền xin được trong một ngày.

Ngày 16/9, tờ Thời báo Bắc Kinh (Trung Quốc) đăng những tấm ảnh do một phóng viên chụp được về một cụ già ăn xin đang ngồi trên sàn một trạm bưu điện ở thủ đô để đếm đống tiền lớn mà ông xin được để gửi về quê.

Cụ già ăn xin đến từ tỉnh Giang Tô này khoảng 70 tuổi. Ông kiếm sống bằng cách xin tiền mọi người trên đường phố Bắc Kinh và cứ mỗi tháng ông lại đều đặn gửi về quê 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) để chu cấp cho gia đình.

Cụ ông ăn xin mỗi tháng gửi về quê 34 triệu đồng 1
Cụ già ăn xin miệt mài đếm tiền tại bưu điện để gửi về quê

Theo những người làm việc ở bưu điện, người đàn ông này từng có lần kể rằng số tiền mà ông xin được là nguồn thu nhập duy nhất của cả gia đình. Ông lão khoe với số tiền ăn xin được, ông đã giúp cho 3 đứa cháu trong nhà có tiền học đại học và xây hẳn một ngôi nhà 2 tầng ở quê.

Một nhân viên bưu điện cho hay cụ già ăn xin này thường đến trạm bưu điện để gửi khoảng 10.000 tệ mỗi tháng và vào những dịp lễ tết, số tiền đó có thể tăng gấp đôi. Sau đợt Trung thu vừa rồi, ông đã phải đến bưu điện suốt 3 ngày liên tiếp vì không thể đếm hết số tiền xin được trong một ngày.

Cụ ông ăn xin mỗi tháng gửi về quê 34 triệu đồng 2
Mỗi tháng cụ già ăn xin này gửi về quê hơn 34 triệu đồng, lễ tết có thể nhiều gấp đôi

Ông lão thường xách cả một bao tiền đến bưu điện, ngồi bệt xuống sàn và phân loại rồi đếm từng đồng tiền lẻ một trước khi trao cho nhân viên bưu điện để gửi về nhà.

Ông nói với mọi người tại trạm bưu điện: “Bất cứ ai giúp tôi đếm tiền sẽ được thưởng 100 tệ”. Một nhân viên bảo vệ tại trạm có quan hệ rất tốt với cụ già ăn xin và lần nào cũng giúp ông đếm tiền. Nhân viên kế toán cũng sẵn sàng xắn tay áo giúp ông cụ đếm tiền mỗi tháng.

Kế toán viên của bưu điện hóm hỉnh: “Chúng tôi không nhận tiền thưởng của ông cụ, vì ông ấy là khách hàng lớn của chúng tôi!”

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC