Ngày 20 Tháng 11, 2019 | 07:42 AM

Cụ bà 71 tuổi ra tay giết chồng và bố mẹ chồng vì quá mệt mỏi khi phải chăm sóc họ, dân mạng lại vô cùng thông cảm cho hung thủ

  MỚI NHẤT

Ở tuổi thất tuần, bà Masako vẫn phải chăm sóc cho chồng và bố mẹ chồng cũng ở tuổi gần đất xa trời. Đó chính là lí do đẩy bà đến con đường cùng phải ra tay giết người.

The Japan Times mới đưa tin, một cụ bà 71 tuổi đã thừa nhận hành vi giết chồng và bố mẹ chồng với cảnh sát thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui, Nhật Bản. Nguyên nhân của vụ giết người được cho là do hung thủ bị căng thẳng tột độ vì phải lãnh trách nhiệm chăm sóc bạn đời và bố mẹ của ông.

Cụ bà 71 tuổi ra tay giết chồng và bố mẹ chồng vì quá mệt mỏi khi phải chăm sóc họ, dân mạng lại vô cùng thông cảm cho hung thủ - Ảnh 1.

Ngày 17/11 vừa qua, bà Masako Kishimoto bị cảnh sát bắt chỉ vài giờ sau khi bà ra tay siết cổ chồng là ông Takio, 70 tuổi, bằng khăn tắm. Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát còn tìm thấy 2 thi thể của ông Yoshio, 93 tuổi, và bà Shinobu, 95 tuổi, là bố mẹ chồng của nghi phạm.

"Tôi đã siết cổ họ đến chết" - bà Masako đã khai như vậy với cảnh sát. Theo điều tra của cơ quan chức năng, ông Takio gặp vấn đề về đi lại sau khi trải qua cơn đột quỵ nhẹ trong khi mẹ ông, bà Shinobu, được chính quyền địa phương xác nhận là người cần được chăm sóc. Trong quá khứ, ông Takio là một người thành đạt, đứng đầu một công ty xây dựng. Bà Masako cũng là một thành viên cốt cáng của công ty, quản lý về mặt kế toán, sổ sách.

Ngày 18/11 vừa qua, cảnh sát tiến hành lục soát căn nhà nơi gia đình bà Masako và 3 nạn nhân cùng sinh sống. Nhân viên điều tra tin rằng động cơ khiến bà ra tay giết chết chồng cùng bố mẹ chồng là do quá mệt mỏi với việc phải chăm sóc họ dù bản thân cũng đã ở tuổi thất tuần.

Cụ bà 71 tuổi ra tay giết chồng và bố mẹ chồng vì quá mệt mỏi khi phải chăm sóc họ, dân mạng lại vô cùng thông cảm cho hung thủ - Ảnh 2.

Bà Masako đã ra tay giết chồng và bố mẹ chồng vì quá mệt mỏi trong việc phải chăm sóc cho họ (Ảnh minh họa)

Con gái bà Masako chính là người gọi báo cảnh sát sau khi nhìn thấy thi thể của ông bà nội ở tầng 1 và bố ở tầng 2 trong nhà mình. Sau khi gây án, nghi phạm đã uống thuốc ngủ để tự tử nhưng được phát hiện kịp thời và đưa ra bệnh viện cấp cứu. Tình trạng sức khỏe của bà được cho là đã ổn định.

"Bà ấy nói với tôi rằng bà 'kiệt sức và mệt mỏi với việc chăm sóc gia đình' và cảm thấy 'sức khỏe không ổn định'" - 1 cụ bà hàng xóm từng có dịp tâm sự với bà Masako hồi đầu năm nay.

Bên dưới bài đăng về vụ án mạng thương tâm này của Yahoo Japan, rất nhiều dân mạng là người Nhật đã chia sẻ ý kiến. Dù việc làm của bà Masako đáng trách và xứng đáng phải bị pháp luật trừng phạt nhưng không ít ngươi vẫn bày tỏ sự cảm thông đối với hoàn cảnh của bà.

"Vụ án này thật sự rất khó xử", "Theo kinh nghiệm của tôi thì việc chăm sóc cho gia đình là một gánh nặng. Tại sao lại cho đó là nhiệm vụ của người vợ? Tôi lo sợ những trường hợp tương tự sẽ xảy ra nếu như cứ đổ hết trách nhiệm chăm sóc lên vai 1 thành viên duy nhất trong gia đình", "Thật khó để một cụ bà 70 tuổi mà vẫn phải chăm sóc cho chồng và bố mẹ chồng. Trước khi ra tay giết người, chắc hẳn bà đã phải tuyệt vọng lắm vì không thể nào thay đổi được hoàn cảnh", "Tôi từng chăm sóc bà bị bệnh nan y và hiểu rằng cảm giác bức bách khi mà bạn không thể làm được gì ngoài chịu đựng. Tôi biết nhiều người cũng vì quá căng thẳng trong quá trình chăm sóc người thân mà mắc bệnh tâm lý"... - trích một vài bình luận của dân mạng.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC