Ngày 31 Tháng 10, 2014 | 11:28 AM

Công nương Nhật Bản “tái xuất” sau 10 năm

Công nương Nhật Bản “tái xuất” sau 10 năm

Công nương Masako, vợ của Thái tử Naruhito đã tham dự bữa tiệc chiêu đãi hoàng gia Hà Lan ở Tokyo, Nhật Bản hôm 29/10, đánh dấu sự trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng tại các nghi thức.

Tham gia buổi tiệc còn có Nhật hoàng Akihito, Hoàng hậu Michiko và Thủ tướng Shinzo Abe. Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật cho biết Công nương Masako cùng chồng cũng có mặt tại lễ đón tiếp Vua Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima của Hà Lan trước đó.

Công nương Nhật Bản Masako (bìa phải) tham dự lễ đón Vua Hà Lan Willem-Alexander hôm 29-10 Ảnh: REUTERS

Công nương Nhật Bản Masako (bìa phải) tham dự lễ đón Vua Hà Lan Willem-Alexander hôm 29/10. Ảnh: Reuters

Lần cuối cùng bà Masako xuất hiện tại một bữa tiệc Hoàng gia Nhật Bản là dịp chiêu đãi Tổng thống Mexico Vicente Fox hồi tháng 10/2003. Theo đài BBC, vị công nương 50 tuổi mắc chứng “rối loạn thích ứng” do trầm cảm và lo âu kéo dài kể từ khi trở thành con dâu hoàng gia vào năm 1993.

Sinh công chúa Aiko vào năm 2001 xong, Công nương Masako hiếm khi lộ diện và hầu như bỏ qua mọi sự kiện lớn của hoàng gia. Việc bà cùng gia đình đến Hà Lan dự lễ đăng quang của Vua Willem-Alexander hồi năm ngoái được xem là dấu hiệu hồi phục.

Trước khi kết hôn cùng Thái tử Naruhito, bà Masako là một nhà ngoại giao thành công, biết nhiều ngoại ngữ và đi nhiều nơi. Giới chuyên gia cho rằng công nương lâm bệnh do thay đổi lối sống đột ngột để thích nghi với phép tắc nghiêm ngặt của hoàng gia.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC