Ngày 12 Tháng 9, 2019 | 04:12 PM

Công chúa Thụy Điển ngủ gật

Công chúa kế vị Victoria không kiềm chế được cơn buồn ngủ trong lúc ngồi nghe các thành viên quốc hội khác lên phát biểu trong buổi lễ.

Hôm 10/9, Công chúa Victoria cùng gia đình, gồm Vua Carl XVI, Hoàng hậu Silvia, và chồng, cựu huấn luyện viên cá nhân Daniel Westling, dự khai mạc quốc hội ở Stockholm.

Dù lúc mới đến tươi cười rạng rỡ, bà mẹ hai con sau đó bị ghi cảnh ngủ gà gật trong lúc những người khác phát biểu. Một video đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lúc ngồi cạnh chồng, công chúa 42 tuổi không kiềm chế được cơn buồn ngủ nên đã nhắm nghiền hai mắt trước khi cố mở to ra và liếc nhìn sang hai bên.

Trong khi đó, Hoàng hậu 75 tuổi Silvia ngồi cách Victoria hai ghế, cũng ngủ gật rồi giật mình choàng tỉnh. Video còn cho thấy có lúc cả hai thành viên hoàng gia đều cùng nhắm mắt.

Công chúa Thụy Điển ngủ gật - Ảnh 1.

Công chúa Thụy Điển ngủ gật.

Nhà vua Carl XVI, 73 tuổi, ngồi giữa hai người phụ nữ lại rất chăm chú.

Nguyên nhân của sự mệt mỏi trên có thể là vì các thành viên hoàng gia vừa trải qua vài ngày bận rộn.

Vua Carl XVI lên ngôi năm 1973 và là nhà vua trị vì lâu thứ hai trong lịch sử Thụy Điển. Ông đóng vai trò tích cực trong các nhiệm vụ công, chủ yếu là nghi lễ. Vài năm trở lại đây, vua đã bắt đầu chuyển giao bớt một số nhiệm vụ cho con gái, Công chúa Victoria, làm dấy lên nghi ngờ rằng ông sắp thoái vị và giao ngai vàng cho con.

Năm 1980, khi công chúa Victoria mới 3 tuổi, hoàng gia Thụy Điển sửa đổi luật pháp về quyền kế vị ngai vàng, trong đó quy định thứ tự thừa kế được giao cho người con cả của vua, bất chấp đó là nam hay nữ. Vì thế, Victoria sẽ là công chúa kế vị, trước em trai, Hoàng tử Carl Philip, và em gái, Công chúa Madeleine.

Công chúa Victoria, 42 tuổi, từng học ngành ngoại giao và đối ngoại trước khi làm việc toàn thời gian cho hoàng gia Thụy Điển và có thể nói thông thạo 4 ngoại ngữ. Năm 2010, Công chúa Victoria kết hôn với huấn luyên viên cá nhân Daniel Westling, 45 tuổi. Hiện họ có cuộc sống hạnh phúc bên hai con, Công chúa Estelle, 7 tuổi, và Hoàng tử Oscar, 3 tuổi.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC