Ngày 21 Tháng 7, 2018 | 06:12 PM

Công chúa Charlotte có giá trị 5 tỷ USD đối với kinh tế Anh, hơn anh và em trai

  MỚI NHẤT

Mỗi món đồ trong tủ quần áo của Charlotte thường trở thành sản phẩm cháy hàng chỉ trong một thời gian ngắn.

Công chúa Charlotte đang nhanh chóng trở thành một biểu tượng sức mạnh của phụ nữ trong nhiều năm tới dù hiện cô bé mới 3 tuổi, theo Mirror. Với sự ra đời của em trai Louis hồi cuối tháng 4 vừa qua, Charlotte đã trở thành người làm nên lịch sử Hoàng gia Anh khi là công chúa đầu tiên không phải nhường vị trí thừa kế cho em trai mới sinh.

Charlotte cũng được xem như một fashionista nhí và thường "chiếm sóng" trong các sự kiện hoàng gia, chẳng hạn như tại lễ rửa tội của Hoàng tử Louis hôm 9/7. Đặc biệt, theo thông tin mới được tiết lộ, Charlotte hiện là nhân vật hoàng gia có giá trị lớn hơn cả anh trai và em trai.

Công chúa Charlotte vẫy tay chào người hâm mộ tại đám cưới chú Harry hôm 19/5. Ảnh: PA.
Công chúa Charlotte vẫy tay chào người hâm mộ tại đám cưới chú Harry hôm 19/5. Ảnh: PA.

Theo ước tính về giá trị của từng thành viên hoàng gia đối với kinh tế Anh của Reader's Digest, Hoàng tử George có giá trị khoảng 2,7 tỷ bảng Anh, Louis khoảng 50 triệu bảng trước khi tròn một tuổi, trong khi đó, Charlotte có giá trị 3,8 tỷ bảng, tương đương 5 tỷ USD.

Những số liệu này được tính dựa trên giá trị về mặt kinh tế của ba thành viên nhí hoàng gia mang lại cho nền kinh tế Anh, bởi người ta tin rằng ba con của William-Kate có tiềm năng giúp tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của các nhà kinh doanh.

Nguyên nhân khiến Charlotte được định giá cao như thế chủ yếu là do sức ảnh hưởng về phong cách thời trang của cô bé, khi nhiều bà mẹ đổ xô đi mua những món đồ mà Charlotte mặc cho con cái mình. Hầu hết những trang phục này đều của các thương hiệu cao cấp, dễ mua và dễ cháy hàng chỉ "trong một cái chớp mắt". Đây được gọi là "hiệu ứng Charlotte".

Một trong những ví dụ điển hình nhất chính là chiếc áo cardigan màu vàng mà Charlotte mặc trong ảnh nhân dịp sinh nhật hai tuổi đã cháy hàng chỉ trong vòng 24 giờ.

Bản thân Công nương Kate và Nữ Công tước xứ Sussex Meghan Markle đều là những người có sức ảnh hưởng đối với ngành thời trang thế giới.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC