Ngày 16 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Con trai và con dâu nhiễm độc nguy kịch, bố mẹ quyết định chỉ cứu một người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai vợ chồng Trần Cương và Dương Hồng Yến đốt bếp than để sưởi ấm trong nhà. Thật không may khi cả hai cùng bị nhiễm độc khí CO (độc carbon monoxide).

Câu chuyện xảy ra tại Diên An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Ngày 19/3, hai vợ chồng Trần Cương và Dương Hồng Yến đốt bếp than để sưởi ấm trong nhà. Thật không may khi cả hai cùng bị nhiễm độc khí CO (độc carbon monoxide). Một ngày sau, chủ nhà mới phát hiện ra sự việc và gọi cấp cứu.

Sau hơn 50 ngày nằm viện điều trị, các bác sĩ kết luận người chồng đã chết não hơn 50%, đồng thời do không cấp đủ máu nên phải cắt chi. Tình trạng của người vợ khả quan hơn một chút, nhưng cũng chỉ có thể nằm tại chỗ, không thể nói chuyện.

Từ ngày nhập viện điều trị, gia đình của Trần Cương đã nhờ người thân lên mạng kêu gọi giúp đỡ, vay mượn tiền của bạn bè người thân, tiền điều trị đã lên tới 20 vạn (~ 700 triệu). Tới lúc này, bố của Trần Cương là ông Trần Lực đã đưa ra một quyết định bất ngờ, từ bỏ điều trị cho con trai, tập trung cứu con dâu.


Trần Dương (em trai của Cương) đang chăm sóc anh trai

Trần Dương (em trai của Cương) đang chăm sóc anh trai

Em trai của Trần Cương cho hay: “Anh trai tôi có hai đứa con, hiện anh ấy cũng không có công việc chính thức, đang làm nông tại nhà. Bố tôi thấy hoàn cảnh anh tôi như vậy, có thể chữa khỏi hay không quả thật là điều vô cùng khó khăn. Cùng một lúc phải trông cả hai, viện phí thì quá đắt, chúng tôi không có đủ tiền. Bố tôi nói cứ tiếp tục như vậy thì không được, phải từ bỏ anh trai tôi, dùng tiền tập trung chữa cho chị dâu”.

Hai con gái của Trần Cương còn nhỏ, một bé 13 tuổi, một bé 7 tuổi. Vì không muốn cháu mình trở thành cô nhi, ông Trần Lực đã đau đầu suy nghĩ và đưa ra quyết định không hề dễ dàng.

Vợ chồng ông đưa con trai về nhà để tiện chăm sóc. Mỗi lần cho con ăn, hai ông bà chỉ có thể dùng xi lanh để bơm thức ăn vào miệng con, miễn cưỡng duy trì sinh mệnh của Trần Cương.

Ngày 10/5 vừa qua, Trần Cương hôn mê đã lâu bỗng nhiên tỉnh lại. Khi nghe bố mẹ nhắc tới hai cháu ngoại, anh xúc động tới rơi nước mắt. Cảnh tượng khiến hai cụ già cũng không cầm được lòng mà khóc. Có ai mà không muốn cứu con của chính mình, nhưng vì điều kiện khó khăn, ông bà buộc lòng phải đưa ra lựa chọn như vậy.


Bố mẹ của Trần Cương đang chăm sóc con trai

Bố mẹ của Trần Cương đang chăm sóc con trai

Câu chuyện hiện đang được bạn đọc quan tâm chia sẻ và không ngừng kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương.

S.S (theo Sohu Trung Quốc)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC