Ngày 11 Tháng 11, 2019 | 03:18 PM

Con trai tỷ phú Philippines chết vì chơi bóng rổ

PhilippinesLucio Tan mất sáng nay (11/11) sau khi gục ngã trong một trận bóng rổ tại thủ đô Manila hai ngày trước.

Lucio Tan Jr (tên thường gọi là Bong), con trai tỷ phú tự thân Lucio Tan (86 tuổi) với khối tài sản 3,3 tỷ USD, nhập viện tại Trung tâm y tế Cardinal Santos, Manila ngày 9/11, sau khi ngã quỵ trong một trận bóng rổ. Theo các nguồn tin, Tan bị phình động mạch.

Con trai tỷ phú Philippines chết vì chơi bóng rổ - Ảnh 1.

Ông Lucio Tan Jr, con trai tỷ phú Lucio Tan. Ảnh: Newscbs.

"Cậu ấy ra đi một cách đột ngột, để lại một khoảng trống lớn trong trái tim chúng tôi và đội ngũ quản lý của tập đoàn. Chúng tôi sẽ rất khó vượt qua nỗi đau này", Vivienne Tan, chị gái của ông Tan, nói. "Bong là con trai, chồng, cha, bạn bè và là người quan trọng nhất chúng tôi. Chúng tôi đều nhận được sự tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình của Bong".

Lucio Tan Jr vừa đảm nhận chức chủ tịch hãng hàng không Philippine Airlines (PAL) hai tuần trước. Ông còn giữ các vị trí lãnh đạo hàng đầu trong các công ty LT, Tanduay và PAL do gia đình kiểm soát. Ông được xem là người kế nhiệm cha mình, tỷ phú Lucio Tan, người xây dựng đế chế kinh doanh trải dài trên nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, tài chính, bất động sản đến sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm.

Tan Jr có bằng kỹ sư xây dựng của Đại học California Mỹ và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong. Trước khi qua đời, Tan cũng là huấn luyện viên trưởng của đội bóng rổ nam trong UAAP, thuộc Đại học East (Manila) do gia đình sở hữu. Tan là người mê bóng rổ và từng cùng đội Tanduay Gold Rhum giành được 7 danh hiệu trong Giải bóng rổ Philippines từ năm 1995 đến 1998.

Trong công việc, Tan được đánh giá là người nghiêm túc, luôn đúng giờ và có nhiều đóng góp lớn cho hoạt động phát triển các công ty của gia tộc. Ông đã kết hôn và có hai con trai, Lucio Tan III và Kyle.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC