Ngày 30 Tháng 10, 2015 | 01:01 PM

Anh:

Con trai bất hiếu bòn rút hơn 4 tỷ đồng của mẹ già

Người mẹ bất hạnh là một góa phụ 87 tuổi. Bà bị mất trí nhớ và được đưa vào nhà dưỡng lão từ năm 2004. Người con trai bất hiếu đã bòn rút hơn 4 tỷ đồng của mẹ mình sau những lần đến thăm bà.

Một người đàn ông ở Anh đã nhẫn tâm đút túi gần 120.000 bảng Anh (4,1 tỷ đồng) từ mẹ mình, sau những lần đến thăm bà ở nhà dưỡng lão.

Theo các nhà điều tra, người này tên là Martin, 62 tuổi, từng là một nhân viên tư vấn tài chính, hiện ở Buckinghamshire (Anh). Người mẹ bất hạnh là bà Sheila, một góa phụ 87 tuổi. Bà bị mất trí nhớ và được đưa vào nhà dưỡng lão từ năm 2004. Martin được ủy quyền giữ tài sản của bà Sheila từ đó đến nay.

Mỗi lần đến thăm mẹ, người con này đã tự động chuyển 400 bảng (khoảng 13,5 triệu) từ tài khoản của mẹ sang của ông ta. Ước tính ông này đã bỏ túi 120.000 bảng từ những lần đến thăm mẹ hiếm hoi trong 12 năm qua.

Theo một nhân viên ở nhà dưỡng lão Herefordshire, người con này cũng từ chối trả 29.000 bảng cho các dịch vụ chăm sóc tóc, xà phòng tắm rửa, làm móng của mẹ nhiều tháng qua, với lý do người già thì không cần làm những việc này. Martin còn bị buộc tội đã "biển thủ" 49.143 bảng, nhưng ông ta giải trình đây là số tiền dùng để trả cho nhà dưỡng lão.

Mặc dù bị bắt quả tang vì hành vi sai trái của mình, người con vô trách nhiệm này vẫn không chịu trả lại tiền cho mẹ, vì cho rằng dù gì thì lúc mẹ chết, sớm muộn số tiền này cũng là của mình.

Hành vi của ông ta bị một thẩm phán lên án là "đáng ghê tởm" và "nhẫn tâm". Thẩm phán cấp cao Denzil Lush nói: "Người con này đã lạm dụng việc được ủy quyền trông coi tài sản của mẹ mà có những hành động nhẫn tâm và tính toán, lạm dụng quá trắng trợn vị trí mà mình được tin tưởng".

Một điều tra viên đã đến thăm bà Sheila năm 2014 cho biết bà có dấu hiệu không biết gì về việc này. Tòa án đã quyết định truất quyền được ủy quyền tài sản của người con bất hiếu và bà Sheila được tự quyết định với tài sản của mình.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC