Ngày 19 Tháng 11, 2011 | 01:28 PM

Con hà mã "bạc tình, phản chủ” gây phẫn nộ

Con hà mã "bạc tình, phản chủ” gây phẫn nộ

Chuyện tình cảm giữa con người và động vật này từng được ca tụng giờ đây lại gây phẫn nộ khi con hà mã giết chết chủ mình.

Marius từng tự hào vì cưỡi được hà mã vượt sông.

 
Anh Marius Els, 41 tuổi, người Nam Phi, vừa bị chính thú cưng của mình là conhà mã anh đang nuôi cắn chết giữa dòng sông gần nhà.
 
Sự việc đang gây xôn xao dư luận Nam Phi. Nhiều người tỏ ra bàng hoàng bởi thói "bạc tình, phản chủ” của chú hà mã 6 tuổi này.

Chính anh Marius đã cứu sống con hà mã, nuôi dưỡng và chăm chút con vật như thú cưng trong nhà trong suốt thời gian qua. Câu chuyện xúc động về tình cảm giữa con người và động vật từng được dư luận Nam Phi hết lời ca tụng. Nhưng ít ai ngờ, bi kịch lại ập đến với Marius vài ngày trước đây. Con vật cưng hiện đã 6 tuổi, tính nết không nhu mì như xưa. Trong một phút nổi điên, nó đã cắn chết ân nhân của mình. Thi thểMarius được tìm thấy ngay bên dòng sông nơi ngày ngày anh vẫn ra chơi đùa và cưỡi con vật khổng lồ này.

Marius Els vốn là một sĩ quan quân đội về hưu. Anh chuyển sang làm nông trại tại quê nhà. 5 năm trước, một trận lũ lớn càn quét địa phương Marius sinh sống. Anh tình cờ bắt gặp một con hà mã chừng 5 tháng tuổi bị mắc kẹt trên dòng sông, nên quyết định đón về nuôi dưỡng và gọi nó với cái tên Humphrey. Trong số 20 vật nuôi của Marius, chú hà mã này là con thú hoang dã có thân hình đồ sộ nhất. Để chăm sóc thú cưng, Marius còn xây hẳn một chiếc hồ nhân tạo rộng 200m, sâu 18m cho hà mã thỏa thuê vùng vẫy.

Thời gian thấm thoát trôi, chú hà mã nhỏ bé ngày nào giờ đã trở thành con vật đồ sộ với cân nặng 1.200 kg. Tính cách của Humphrey khá ôn hòa nên Marius thường ngày vẫn tự tay tắm rửa và cho nó ăn uống. Thú vui đặc biệt của Marius là cưỡi hà mã Humphrey để vượt sông. Mỗi lần như vậy, ông chủ lại thưởng cho con vật một thùng lớn hoa quả. Anh thường tự hào chia sẻ: “Humphrey như con trai tôi vậy. Người khác có lẽ không hiểu được mối quan hệ đặc biệt giữa hai chúng tôi”.

Cũng có lúc, Humphrey trở nên hung hãn, thậm chí tỏ rõ ý định tấn công người. Vào tháng 3 năm nay, khi một người đàn ông 52 tuổi và một cháu trai 7 tuổi đi thuyền qua khúc sông gần nông trại nhà Marius, hà mã Humphrey bỗng nổi xung và truy đuổi ráo riết. Để tránh nạn, hai ông cháu đành trèo lên ngọn cây và ở lỳ trên đó suốt hai tiếng đồng hồ. Marius phải dùng táo để dụ Humphrey và cứu thoát họ.

Thậm chí, chú hà mã này còn chạy điên cuồng trên đồng cỏ để tấn công những người chơi golf ở câu lạc bộ gần nông trại và cắn chết một chú bò con của đối tác làm ăn với ông chủ.

Nhưng Marius vẫn không mấy để tâm, bởi với anh, Humphrey mãi mãi là một “gã khổng lồ ôn hòa”. Chỉ cần gọi những lời âu yếm, con vật đồ sộ sẽ ngoan ngoãn theo chủ về nhà. Nhưng ít ai ngờ, chính con vật anh hết lòng yêu thương và chăm chút lại cắn chết anh giữa dòng sông quen thuộc. Tới ngày 12/11, thi thể không nguyên vẹn của Marius mới được phát hiện. Nhiều người không giấu nổi phẫn nộ khi biết chính Humphrey là sát thủ.
 
Theo Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC