Ngày 4 Tháng 6, 2020 | 11:13 AM

Con gái út ông Trump là người duy nhất của gia đình Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bạo loạn, cướp phá và an ninh đang căng thẳng tại nước Mỹ sau sự việc người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết. Trước biến động này, con gái út Tổng thống Trump đã lên tiếng.

Chưa hết đại dịch COVID-19, nước Mỹ lại hứng chịu cơn chấn động phân biệt chủng tộc sau sự việc người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì chết. Video ghi lại cảnh viên cảnh sát Derek Chauvin, người ghì đầu gối lên gáy Floyd trong 9 phút đã được phát tán vào ngày 25/5 như một "giọt nước tràn ly" khiến bạo loạn và biểu tình nổ ra khắp nước Mỹ.

Hiện tại, Tổng thống Donald Trump đăng nội dung kêu gọi Vệ binh Quốc gia can thiệp vào New York nhằm đàn áp người biểu tình. Còn gia đình George Floyd muốn đòi công bằng cho người quá cố. 4 cảnh sát liên quan đến vụ việc này đã bị Sở cảnh sát Minneapolis sa thải, trong đó Chauvin bị cáo buộc giết người cấp độ 3.

Trước tình hình căng thẳng của nước Mỹ, Tiffany Trump - con gái ông chủ Nhà Trắng bất ngờ lên tiếng. Cô đăng hình màu đen trên Instagram như một phần của chiến dịch Blackout Tuesday (Ngày thứ 3 đen). Hành động này nhằm kêu gọi đoàn kết chống nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì gối lên cổ.

Con gái út ông Trump là người duy nhất của gia đình Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết - Ảnh 2.

Con gái ông Donald Trump lên tiếng về sự việc gây rúng động nước Mỹ.

Ngoài đăng tải hình ảnh, con gái út Tổng thống Trump còn trích dẫn câu nói của nhà hoạt động nổi tiếng Helen Keller: "Một mình chúng ta làm được rất ít. Cùng nhau, chúng ta làm được rất nhiều". Tiffany cũng chia sẻ hashtag #justiceforgeorgefloyd (công lý cho George Floyd).

Được biết, Tiiffany là người đầu tiên của gia đình Tổng thống Trump đứng lên ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc. Hiện tại, các thành viên cao cấp của nội các Nhà Trắng cũng chưa có một động thái nào. Nhiều người cho rằng Tiffany nên trao đổi với cha về vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ, số người khác ủng hộ quan điểm của cô trên tài khoản Instagram.

Con gái út ông Trump là người duy nhất của gia đình Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết - Ảnh 3.

Tiffany và cha Tổng thống Donald Trump.

Về vị trị của Tiffany Trump trong gia đình Tổng thống Trump. Cô năm nay 26 tuổi là con gái của ông Trump với người vợ thứ hai Marla Maples. Tháng 5 vừa qua, Tiffany vừa tốt nghiệp Đại học luật Georgetown. Hiện cô không giữ bất kỳ vai trò hay chức vụ gì trong chính quyền của cha như những người anh em cùng cha khác mẹ như Ivanka, Donald Jr. và Eric Trump.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC