Ngày 6 Tháng 2, 2017 | 09:31 AM

Con gái Trump bắt đầu có quyền lực trong chính quyền?

  MỚI NHẤT

Ngày càng có nhiều hành động cho thấy Ivanka có sự tham gia trong các hoạt động chính sách của chính quyền ông Donald Trump.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái lớn Ivanka.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái lớn Ivanka.

Ngày 1/2/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng con gái Ivanka vẫy tay chào khi họ bước lên chiếc siêu trực thăng Marine One ở Nhà Trắng. Hiện, tuy không có chức danh chính thức nào trong Nhà Trắng nhưng Ivanka đã chứng minh rằng mình là một người nắm quyền không chính thức. Con gái lớn của Trump cho thấy rõ rằng cô muốn tham gia công việc chính sách và hỗ trợ cha.

Tuần này, Ivanka đã cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia một cuộc họp chính sách với các giám đốc điều hành kinh doanh. Ngoài ra, cô cũng đi cùng cha đến căn cứ không quân Dover nhằm tôn vinh các chiến binh của Hải quân Mỹ. Cô cũng tổ chức cuộc gặp mặt các giám đốc điều hành tại nhà riêng để nói chuyện về chính sách và sử dụng tầm ảnh hưởng của mình sau hậu trường Nhà Trắng.

Những hành động này càng gây tò mò về vai trò Ivanka Trump, 35 tuổi, trong chính quyền Donald Trump. Sự thật là cô đã từ chức khỏi vị trí điều hành của Tổ chức Trump và thương hiệu thời trang riêng của mình để chuyển tới Washington. Và hiện giờ, chồng của cô cũng đang chính thức làm việc trong chính quyền bố vợ.

"Cha tôi sẽ trở thành tổng thống, và hy vọng, tôi sẽ có mặt ở đó để ủng hộ ông và hỗ trợ những người tôi đã chăm sóc trong toàn bộ sự nghiệp của mình", Ivanka nói với ABC vào tháng trước.

Cho dù Ivanka Trump có đảm nhận nhiệm vụ gì đi nữa, điều này cũng sẽ chưa từng xảy ra, AP nhận định. Chưa có một thành viên gia đình nào tham gia công việc chính sách từ bên ngoài, hay một “Đệ Nhất Con gái” với nhiều ảnh hưởng như thế này từ bên trong.

Tại Washington, Ivanka Trump đang tiếp tục thu thập thông tin về các chính sách tại nơi công sở cho phụ nữ. Cô đã tổ chức một bữa ăn tối tại nhà riêng với nhiều lãnh đạo doanh nghiệp từng tham dự một cuộc họp của Nhà Trắng, theo các nguồn tin. Họ yêu cầu giấu tên vì không có thẩm quyền để thảo luận về bữa ăn tối riêng tư.

Ivanka cũng tham gia vào một vấn đề chính sách trong tuần này ở đằng sau hậu trường. Cùng với chồng Kushner, cô phản đối một sắc lệnh có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của nhóm người đồng tính tại công sở. Ngoài ra, cô cũng hỗ trợ một tuyên bố của Nhà Trắng, trong đó kêu gọi giữ nguyên vẹn một sắc lệnh từ năm 2014 nhằm bảo vệ người lao động khỏi sự phân biệt đối xử người đồng tính, Politico đưa tin.


Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích của Ivanka.

Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích của Ivanka.

Tuy nhiên, con gái lớn của ông Trump cũng gặp một vài “sự cố” trong tuần này, và qua đó, học được về sự chú ý mà công chúng hướng về cả gia đình cô.

Ivanka đã đăng tải một bức ảnh cô và chồng diện đồ đẹp đi dự tiệc vào tuần trước. Bức ảnh được đăng chỉ một ngày sau khi ông Trump công bố sắc lệnh cấm người tị nạn đến từ 7 quốc gia và do đó, gặp phải nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Một nguồn tin thân cận với Ivanka nói rằng cô cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra và hối tiếc vì đã đăng bức ảnh này.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC