Ngày 11 Tháng 1, 2017 | 07:00 AM

Con chết đuối thương tâm vì những bà mẹ "nghiện ngập" này

GiadinhNet - Nhiều em bé đã chết đuối vô cùng thương tâm vì lỗi vô tình của những bà mẹ. Nghiện điện thoại, chăm chú theo dõi facebook đã khiến những người mẹ này ân hận cả đời.

Có rất nhiều bà mẹ đã phải hối hận và đau xót vô cùng khi mất đi những đứa con thân yêu bởi thói nghiện điện thoại. Đã có những việc đau lòng xảy ra và đây được coi là bài học lớn cho rất nhiều người phụ nữ đang làm mẹ.

Con chết đuối trong phòng tắm vì mê mải chơi facebook

Người phụ nữ có tên là Shannon Johnson 34 tuổi ở bang Colorado đã phải đối mặt với với án phạt 48 năm tù giam vì tội để con chết đuối trong bồn tắm vì mải dùng chơi facebook.


Cậu bé 13 tháng tuổi bị chết đuối vì mẹ mải chơi facebook.

Cậu bé 13 tháng tuổi bị chết đuối vì mẹ mải chơi facebook.

Theo đó vào tháng 9/2010, Shannon Johnson đã cho con trai 13 tháng tuổi vào bồn để tắm cho bé. Sau đó, người phụ nữ này đã để mặc cậu bé để sang phòng khác để dùng điện thoại giao lưu với bạn bè trên facebook. Và Shannon quyết định cứ 10 phút sẽ chạy vào phòng tắm để kiểm tra cậu bé một lần. Tuy nhiên, vì mải mê với các cuộc trò chuyện trên facebook và không may trong 10 phút sau lần kiểm tra cuối, không thấy tiếng cậu bé đùa nghịch trong bồn tắm, người phụ nữ này đã chạy vào thì thấy mặt con mình úp xuống nước.

Dù người mẹ này đã lập tức gọi cảnh sát cứu trợ, nhưng sau khi đưa tới bệnh viện, cậu con trai đã ngừng thở. Theo đó, lúc cảnh sát tới nơi, họ vẫn thấy chiếc laptop của bà Johnson đang kết nối với mang mạng xã hội Facebook.

Trước tình thế bị cảnh sát tra hỏi, người mẹ này đã bao biện rằng con trai là một đứa trẻ rất độc lập, bởi trước đây, đã rất nhiều lần bà ta cho con trai chơi một mình trong bồn tắm và cậu bé đã ứng phó được với tất cả. Rất tiếc lần này, mọi việc đã đi quá xa khiến người mẹ tự nhận bản thân là một người điên rồ và ngu ngốc. Người mẹ đã cảm thấy vô cùng đau đớn, ngoài ra bà Johnson còn bị phạt án tù cao nhất là 58 năm tù giam cho hành động hại chết con trai của mình.

Nhắn tin điện thoại để con chết trong nhà tắm

Thêm một em bé đã chết oan ức vì hành động vô tâm của người mẹ. Sự việc này xảy tại Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2014. Theo đó, khi ở nhà trông con cho chồng đi làm ở nhà máy, người phụ nữ 23 tuổi họ Huang đã mất con mãi mãi vì hành động vô tâm của mình.


Cô bé 14 tháng tuổi cũng bị chết oan vì mải mê với điện thoại.

Cô bé 14 tháng tuổi cũng bị chết oan vì mải mê với điện thoại.

Trong lúc trông con, vì mải mê nhắn tin điện thoại mà chị Huang đã không để ý đến con, cô bé mới 14 tháng tuổi, đang ở trong độ tuổi hiếu động đã đi vào nhà tắm. Thật chẳng may, em bé đã rơi vào thùng nước dự trữ và bị chết đuối trong lúc mẹ nhắn tin điện thoại.

Sau đó người mẹ phát hiện được chuyện này và gọi xe đưa cô bé đến bệnh viện để cấp cứu nhưng rất tiếc em bé đã không qua khỏi. Sự việc đau lòng này đã dấy lên những xót xa trong dư luận. Nhiều người dân ở Quảng Động đều lên án hành động của người mẹ. Còn phía cảnh sát đã lập tức triệu tập người mẹ trẻ này lên điều tra.

Con chết đuối trong hồ bơi dù mẹ đứng cạnh

Lại thêm một sự việc đau lòng nữa xảy ra ở Trung Quốc, một cậu bé 4 tuổi đã bị chết đuối khi đang ra hồ bơi cùng với mẹ. Theo đó, trên một video ở Twitter đã chia sẻ hình ảnh người mẹ chỉ cách con vài mét nhưng vì mải nhắn tin điện thoại, người phụ nữ này đã mất con mãi mãi.


Mẹ ở sát bên cạnh con vẫn chết đuối vì mẹ mải điện thoại.

Mẹ ở sát bên cạnh con vẫn chết đuối vì mẹ mải điện thoại.

Theo đó, cậu bé đã bị chìm dần trong hồ bơi mà không kịp gọi mẹ, còn người mẹ cứ chắm chúi vào điện thoại mà không để ý đến cậu con trai nhỏ của mình. Một độc giả đã chia sẻ rằng, thường các nạn nhân bị chết đuối sẽ không gào thét như trong phim mà họ thường bị đuối dần và chết từ từ không kịp kêu cứu. Do đó, nếu cha mẹ không để ý sẽ rất dễ mất con và sẽ vô cùng đau đớn trong nuối tiếc đến tột cùng.

Trước việc nhiều cha mẹ mải bận tâm với điện thoại, facebook thì các chuyên gia tâm lý đã cho nhiều kiến giải. Khi chơi cùng con cha mẹ nên tập trung dành hết tâm trí cho con cái, nhất là với những em bé ở tuổi hiếu động thì càng cần phải quan tâm hơn. Bởi lúc này, các em bé dễ gặp phải những chướng ngại nguy hiểm mà không ai ngờ tới. Bố mẹ không quan tâm sâu sát, vô tâm hoặc mải mê với điện thoại, facebook sẽ khiến họ vô tình mất con mãi mãi. Và đây chính là nỗi đau đã được báo trước và các bậc cha mẹ cần nhìn vào hậu quả như trên để tự dăn mình.

Đỗ Quyên (TH)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC