Ngày 24 Tháng 9, 2018 | 02:08 PM

Cơ trưởng MH370 bị cáo buộc gạ tình hai nữ người mẫu Malaysia

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah từng gửi nhiều tin nhắn nhạy cảm vào Facebook của hai người mẫu song sinh Malaysia dù đã kết hôn.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah của chuyến bay MH370. Ảnh: Straits Times
Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah của chuyến bay MH370. Ảnh: Straits Times

Một cuộc điều tra mới về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 vừa hé lộ nhiều chi tiết trong đời sống cá nhân của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah. Ông Shah bị phát hiện đã dùng Facebook để tán tỉnh cặp chị em song sinh Malaysia nhỏ hơn 34 tuổi bằng nhiều lời lẽ gợi tình, theo Mirror.

Qi Hui Lan và Qi Min Lan, 26 tuổi, đã nhận được hơn 97 tin nhắn từ phi công này suốt năm 2013 nhưng hầu như không phản hồi. Shah cũng liên tục mời hai cô gái đến Kuala Lumpur, dù ông đã có vợ con.

Ngoài những tin nhắn gửi đến Qi Hui và Qi Min, trên trang cá nhân, Shah còn thường xuyên công khai chỉ trích chính phủ Malaysia, bất chấp đang làm việc cho hãng hàng không quốc gia.

Vào tháng 4/2013, trước cuộc bầu cử Malaysia, Shah đã đăng 119 bài viết về của Thủ tướng khi đó là Najib Razak, chỉ trích ông là "kẻ đần độn" và bình luận về việc ông đắc cử rằng: "Có một kẻ nổi dậy trong mỗi chúng ta. Hãy giải phóng nó!".

Cặp người mẫu song sinh Qi Hui Lan và Qi Min Lan. Ảnh: Facebook
Cặp người mẫu song sinh Qi Hui Lan và Qi Min Lan. Ảnh: Facebook

Ông Shah điều khiển chiếc phi cơ của hãng Malaysian Airlines chở 238 người biến mất vào tháng 3/2014. Hàng trăm giả thiết đã được đưa ra, trong đó có phi công tự tử.

Báo cáo điều tra về MH370 được công bố hồi tháng 7 khẳng định "không có gì bất thường" trong tính cách, công việc, nghiệp vụ và gia đình của Shah. Tuy nhiên, những bằng chứng mới khiến giới chuyên gia nghiêng về phía cơ trưởng được mô tả là kiểu người theo xu hướng "tự hủy hoại mình".

Geoffrey Thomas, một chuyên gia hàng không, cho rằng việc một phi công cấp cao có những bình luận như trên về chính trị là một điều đáng cảnh báo.

"Cần phải cảnh báo nghiêm túc với hãng hàng không khi họ có một người trong đội bay có quan điểm chống chính phủ mạnh mẽ như thế", ông Thomas nói.

Paul Dickens, nhà tâm lý học Anh, cũng nhận định rằng Shah "bị ám ảnh về chính trị và phụ nữ".

Bất chấp cuộc tìm kiếm quốc tế kéo dài 4 năm qua, tung tích của máy bay MH370 vẫn chưa được xác định. Liên lạc cuối cùng từ máy bay là của cơ trưởng Shah, người nói "Chúc ngủ ngon, Malaysia ba bảy không".

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC